Chùm ảnh: Theo dấu chân các chiến sĩ hành quân diễn tập

Chủ Nhật, ngày 21/9/2014 - 17:55

Sư đoàn BB 312 (Quân đoàn 1) vừa tổ chức diễn tập chỉ huy tham mưu, một bên hai cấp trên bản đồ và có một phần thực binh. Cuộc diễn tập kéo dài và trải qua nhiều giai đoạn khác nhau. Trong diễn tập thực binh, để đến được vị trí tác chiến, cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn 312 phải tổ chức hành quân bộ như trong điều kiện chiến đấu thật.

Hành quân xa mang vác nặng là một trong những phương thức hoạt động cơ bản, chủ yếu của bộ đội, nhất là các đơn vị BB; là một khoa mục huấn luyện không thể thiếu được của bất cứ đơn vị nào trong quân đội Việt Nam, là một phương pháp để rèn luyện ý chí, sức khỏe, tinh thần chiến đấu và bản lĩnh của bộ đội.

Hoạt động quân sự đòi hỏi yếu tố bí mật, bất ngờ; nên trong tác chiến, mỗi lần di chuyển, thay đổi vị trí đóng và trú quân… đòi hỏi người chỉ huy phải có công tác chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo, hiệp đồng chặt và tổ chức thực hiện hết sức khẩn trương. Càng di chuyển với đội hình lớn thì dấu hiệu lộ càng tăng. Do vậy, tùy vào điệu kiện cụ thể, các đơn vị tính toán, lựa chọn thời cơ, tổ chức cho bộ đội hành quân tránh sự quan sát, phát hiện của các phương tiện trinh sát và hỏa lực đối phương oanh tạc vào đội hình. Chỉ huy đơn vị tổ chức cho bộ đội hành quân vào các thời điểm khác nhau, có thể hành quân trong đêm tối, sương mù, khi trời mưa… và vượt qua nhiều địa hình đồi núi phức tạp, hiểm trở, vượt qua suối sâu, núi cao

Xin giới thiệu một số hình ảnh hành quân xa, mang vác nặng, rời vị trí trú quân thường xuyên tới vị trí trú quân bí mật, sẵn sàng đánh trả đối phương của Sư đoàn 312.

Sắp đặt quân tư trang, sẵn sàng lên đường hành quân.

Quán triệt mệnh lệnh hành quân.
Hành quân xa đi trên nền bê tông cứng
Ngoài quân tư trang và trang bị chiến đấu cá nhân, các chiến sĩ còn phối hợp mang theo nhiều dụng cụ, trang bị khác.
Đường xa, dặm thẳng, đèo cao, vực thẳm không làm chiến sĩ sờn lòng.
Các chiến sĩ phối hợp "cõng" ĐKZ, một loại hỏa lực mạnh đi cùng bộ binh.
Vượt qua đường tràn khi cơn mưa vừa tạnh. Lũ từ đầu nguồn đổ về khiến khe cạn đầy "hoa sóng".

 

- Theo ĐỨC TÂM/QĐND Online(thực hiện)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục