Chiêm ngưỡng vũ khí tối tân Nga chào bán tại UAE

Thứ Hai, ngày 2/3/2015 - 10:44

Xe tăng T-72 nâng cấp, tên lửa đạn đạo Iskander-E, tàu hộ vệ Gepard 3.9...là những vũ khí Nga tối tân giới thiệu tại UAE.

Tại triển lãm quốc phòng IDEX 2015 diễn ra ở UAE vừa kết thúc hôm 26/2, các công ty quốc phòng Nga đã đưa tới dàn vũ khí trang bị đa chủng loại, giới thiệu tới khách hàng tiềm năng ở Trung Đông.
Một trong những vũ khí Nga giành được nhiều sự chú ý nhất là xe tăng T-72 nâng cấp hiện đại hóa toàn diện từ trong ra ngoài. Trong ảnh, có thể thấy xe tăng T-72 này được thiết kế bố trí giáp phản ứng nổ phủ khắp thân xe, tháp pháo, trên tháp pháo còn được trang bị trạm điều khiển vũ khí tự động lắp súng máy 7,62mm.
Các vị khách quốc gia dầu mỏ Ả Rập tại màn hình giới thiệu vũ khí của Tập đoàn Rosoboronexport (Nga).
Không gian trưng bày các hệ thống vũ khí trên bộ - trên không - trên biển do Nga sản xuất. Có thể dễ dàng nhận ra gương mặt quen thuộc gồm (từ trái qua phải): trực thăng tấn công Mi-28NE, Mi-35 và Mi-8AMTSh; tổ hợp tên lửa đạn đạo Iskander-E, pháo phản lực BM-30 Smerch, xe chiến đấu bộ binh BMP-3, tên lửa Buk-M2E; tàu hộ vệ Gepard 3.9, tàu tên lửa Molniya.
Khu vực trưng bày các hệ thống tên lửa phòng không tầm thấp, hệ thống trinh sát - thông tin - tác chiến điện tử. Trên tấm poster quảng cáo là hình ảnh hệ thống phòng không tầm thấp đặt trên khung gầm xe thiết giáp MT-LB trang bị 12 tên lửa Sosna-R.
Tổ hợp tên lửa chống tăng có điều khiển của Nga giới thiệu tại UAE.
Các loại đạn pháo của xe tăng, đạn pháo phản lực, lựu pháo tự hành, pháo kéo...
Các vị khách thăm quan súng trường bắn tỉa, súng phóng lựu phản lực.
Một mẫu tiểu liên bắn nhanh được Nga giới thiệu tại triển lãm.
Nga lần đầu giới thiệu bộ trang phục chiến đấu tương lai Ratnik tại triển lãm IDEX 2015.
Gian trưng bày đạn tên lửa chống tăng 9M120-1, súng chống tăng RPG-7 kiểu cải tiến, đại liên hạng nặng Kord 12,7mm, đại liên Pecheneg.
Khẩu súng trường bắn tỉa tiên tiến ORSIS T-5000 cũng được đưa tới UAE lần này. Đây là một trong những vũ khí bộ binh tiến tiến nhất của Nga của hiện nay, súng bắn tỉa dùng cỡ đạn 7,62x51mm hoặc 8,6x70mm có tầm bắn hiệu quả lần lượt là 800 và 1.500m.
Các PG chân dài xinh đẹp người Nga bên cạnh xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 nâng cấp.
Mặt nóc tháp pháo xe tăng T-72 cũng được phủ gạch ERA chống lại các loại tên lửa chống tăng có quỹ đạo bay “đục nóc” – nơi thường bọc giáp mỏng nhất.
Từ bức hình này có thể thấy là nội thất T-72 được làm lại gần như hoàn toàn với các thiết bị kĩ thuật số.
Sản phẩm kết hợp công nghệ quốc phòng giữa UAE và Nga - xe chiến đấu bộ binh bánh lốp 8x8 Enigma do UAE sản xuất trang bị tháp pháo xe chiến đấu bộ binh BMP-3 Nga sản xuất. Tháp pháo này lắp pháo 100mm đồng trục 30mm có thể phóng tên lửa qua nòng.
Một vị khách đang ngắm nghía thử khẩu súng trường tiến công AK-74 đã được nâng cấp lắp thêm nhiều phụ kiện như kính ngắm, ống giảm thanh, đèn pin…
Gian trưng bày vũ khí của Tập đoàn Kalashnikov - nơi sản sinh ra các loại súng trường, súng máy hiện đại của Quân đội Nga. Tại IDEX năm nay, Kalashnikov mang tới các seri súng trường AK-100, súng shotgun KS-K 18,5mm...
Theo Kiến Thức

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Trẻ em trên thế giới tìm kiếm gì trong mùa dịch COVID-19?

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Theo nghiên cứu của Kaspersky, trong năm qua, trẻ em quan tâm nhiều hơn đến các hạng mục phần mềm, âm thanh, video và thương mại điện tử, trong khi phương tiện truyền thông Internet và trò chơi máy tính được quan tâm ít hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục