Ba chiến hạm Hải quân Nga cập cảng Đà Nẵng

Tấn Tài
Tấn Tài
Thứ Tư, ngày 6/1/2016 - 16:34

(PLO)- Chuyến thăm nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác quốc phòng giữa hai nước Việt Nam-Liên bang Nga.

Chiều 6-1, đội tàu chiến của Hải quân Nga với 315 sĩ quan, thủy thủ do Chuẩn đô đốc Yuldashev Aleksandr Yurevich chỉ huy đã cập cảng Tiên Sa (Đà Nẵng), bắt đầu chuyến thăm hữu nghị đến Việt Nam.


 Đại diện Hải quân Việt Nam tặng hoa, chào mừng hải quân Nga. Ảnh: TT

Tham gia đón tàu có đại diện Cục Đối ngoại (Bộ Quốc Phòng), Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Quân khu 5, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng. Đại diện Nga có ông Konstantin Vasilievich Vnukov - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam - ông Brovarets Andrei Petrovich - Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP Đà Nẵng. Trong thời gian lưu lại Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 9-1, Hải quân Liên bang Nga sẽ tham gia các chương trình giao lưu thể thao với Hải quân vùng 3, sau đó đi tham quan các danh lam, thắng cảnh.

Ba tàu chiến cập cảng Đà Nẵng lần này gồm: tàu khu trục Bystryi, tàu chở dầu cỡ lớn Boris Butoma và tàu kéo cứu hộ Altau.

 Chiến hạm “khủng” của Hải quân Nga cập cảng Đà Nẵng

Trong đó, tàu khu trục Bystry số hiệu 715 là chiến hạm thuộc lớp Sovremennyy, có lượng choán nước 7.940 tấn. Tàu dài 156 m, rộng 17,3 m, tốc độ di chuyển 32,7 hải lý/giờ. Tàu được trang bị hệ thống vũ khí “khủng” với tám tên lửa chống hạm siêu âm Moskit SSMP - 270, tám ống phóng tên lửa phòng không Shtil SAM, bốn pháo nòng đôi AK-130-MR-184 cỡ nòng 139 mm và bốn súng máy nhiều nòng AK-630 cỡ nòng 30 mm.

Tấn Tài

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục