Ấn Độ thuận lợi tiếp nhận "rồng lửa" S-400

Quân sự

Ấn Độ thuận lợi tiếp nhận "rồng lửa" S-400

(PLO)- Ấn Độ sẽ tiếp nhận hệ thống phòng không S-400 trong khung thời gian thỏa thuận theo hợp đồng với Nga. Ngoài ra, tiến trình giao vũ khí sẽ diễn ra suôn sẻ mà không bị chậm trễ, ông Serge Ryabkov, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết hôm 9-1.

Bản tin liên quan

“Các cam kết của chúng tôi theo hợp đồng sẽ được thực hiện. Ấn Độ sẽ nhận hệ thống phòng không đúng hạn vào ngày đã thỏa thuận và không có bất kỳ sự chậm trễ nào. Do đó, an ninh quốc gia của Ấn Độ chắc chắn sẽ tăng cường”, ông Ryabkov tuyên bố với các phóng viên.

Vào tháng 10, Moscow và New Delhi đã ký kết hợp đồng giao hàng hệ thống tên lửa S-400 cho Ấn Độ với trị giá hơn 5 tỷ USD. Thỏa thuận được ký kết trong chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Nga Vladimir Putin tới Ấn Độ. Theo Phó Thủ tướng Nga Yury Borisov, bản hợp đồng được thanh toán dựa trên đồng tiền của Nga.


Hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf. Nguồn: Sputnik

S-400 Triumph là thế hệ tên lửa chiến thuật hiện đại nhất của Nga và cũng là một trong những loại tổ hợp tên lửa phòng không hiện đại nhất thế giới hiện nay. Nó có khả năng phá hủy các mục tiêu trên không ở độ cao từ 5m đến 27km trong phạm vi 400km

Những mục tiêu mà tên lửa S-400 có thể tiêu diệt là các thiết bị bay, tên lửa có cánh kích thước nhỏ và tên lửa hỏa tiễn có tầm hoạt động không quá 3.500km và tốc độ bay tối đa 4,8 km/s. S-400 Triumph có thể tác chiến trong mọi điều kiện địa hình, thời tiết, trong môi trường có nhiễu cường độ mạnh và chế áp điện tử cao.

Một trong những đặc tính khiến S-400 trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng.

S-400 được phát triển và cải tiến từ hệ thống tên lửa phòng không S-200 và S-300. NATO gọi S-400 của Nga bằng cái tên SA-21 Growler. Loại vũ khí phòng không này được rất nhiều nước thèm muốn.

TRI THÔNG – THÙY ANH

BÌNH LUẬN

Lê Hoàn Toàn

Mỹ nên áp đặt lệnh trừng phạt kinh tế... Nga, vì tại sao dám... Làm vũ khí tốt cho nhiều nước mua ( hoặc không vì lý do nào cả)!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM