9 mẫu máy bay không người lái kì lạ trên thế giới

Quân sự

9 mẫu máy bay không người lái kì lạ trên thế giới

(PLO) - Tại một buổi trưng bày máy bay không người lái (UAV) tại Atlanta, các nhà sản xuất đã trưng diện một số mẫu thiết kế UAV kì lạ. Dưới đây là một số hình ảnh thú vị và sáng tạo về các chiếc máy bay.

Bản tin liên quan


1. Chiếc SnowGoose BRAVO: được sản xuất bởi tập đoàn Mist Mobility Integrated Systems Technology tại Canada. Nhìn bề ngoài, Bravo có thiết kế gần giống như trực thăng.


2. Chiếc Hummingbird: Máy bay trông như một tập hợp 6 nồi nấu ăn khổng lồ làm động cơ đẩy, do công ty Reference Technologies thiết kế.


3. Chiếc Indago VTOL Quad Rotor: đến từ tập đoàn Lockheed Martin. Đây là mẫu bay có thể gập lại và ít tốn thời gian để lắp ráp hoàn chỉnh.


4. Chiếc Eturnas D: có sải cánh dài 2 mét và nặng khoảng 4,5 kg. Máy bay có thể bay 6 tiếng với tốc độ 1,2 mét/giây.


5. Chiếc TANAN: vận hành bằng dầu Diesel, công ty Airbus Defense and Space quảng bá.


6. Chiếc Lotus: mẫu máy bay cộng tác giữa Hãng hàng không Joby và NASA, có thiết kế đầu cánh làm động cơ để nâng máy bay lên chiều thẳng đứng.


7. Chiếc Radeus: đến từ viện nghiên cứu Radeus có hình dáng như dĩa bay được trang bị thêm hai hệ thống cánh quạt quay ngược chiều nhau.


8. Chiếc ECA/Infotron IT 180: có thiết kế như con ruồi biến dạng, gắn thêm hai hệ thống cánh quạt quay ngược chiều nhau.


9. Chiếc ATLAS: đến từ công ty Unmanned Cowboys, có thiết kế lai giữa chiếc robot IT-O trong bộ phim Star Wars và đèn cầu xoay.

Tri Thông

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM