4.000 binh sĩ NATO tập trận sát biên giới Nga

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Hai, ngày 21/11/2016 - 10:54

(PLO)- 4.000 binh sĩ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành tập trận với quy mô lớn tại Lithuania, gần biên giới Nga. 

Theo RT, 11 nước thành viên NATO triển khai 4.000 binh sĩ đến Lithuania tham gia cuộc tập trận đa phương mang tên "Iron Sword 2016" (Kiếm sắt 2016), diễn ra từ ngày 20-11 đến 2-12.

NATO tập trận
4.000 binh sĩ NATO tham gia tập trận sát biên giới Nga. Ảnh: TWITTER

Bộ Quốc phòng Lithuania cho biết cuộc tập trận bao gồm các hoạt động tấn công và phòng thủ, triển khai nhanh và một số nhiệm vụ khác. Cuộc tập trận diễn ra ở hai địa điểm riêng biệt tại Lithuania.

“Cuộc tập trận lần này sẽ đem đến thách thức mới cho quân đội chúng tôi. Chúng tôi phải chuẩn bị các đơn vị và chỉ huy để đáp ứng hiệu quả với các đe dọa quân sự thông thường” - tướng Waldemar Rupšys, người đứng đầu lực lượng mặt đất của Lithuania, nói.

Kiếm sắt là cuộc tập trận thứ ba và là cuộc tập trận lớn nhất trong năm 2016 theo khuôn khổ tập trận thường niên của NATO. 4.000 binh sĩ tham gia tập trận là các binh sĩ đến từ Mỹ, Anh, Đức, Canada, Ba Lan, Romania, Slovenia, Luxemburg và qua quốc gia vùng Baltic. 

THÁI LAI

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục