Quân Mỹ đã sẵn sàng đấu với Triều Tiên ‘ngay đêm nay’

THÁI LAI
THÁI LAI
Thứ Tư, ngày 21/9/2016 - 14:45

(PLO)- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter cho biết lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chiến đấu như thể họ sắp chiến đấu “ngay trong tối nay”.

Theo hãng tin Sputnik, bình luận về chiến lược quốc phòng của Mỹ tại Viện Hoover tại Washington, D.C. hôm 19-9, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói:

“Khẩu hiệu của quân đội Mỹ tại Hàn Quốc chắc các bạn đều biết, đó là “chiến đấu ngay tối nay”. Không phải vì chúng tôi muốn vậy mà bởi vì đó là cái mà chúng tôi buộc phải làm và sẵn sàng làm. Đó không phải trò chơi”.

Ông chủ Lầu Năm Góc nhấn mạnh hiện có khoảng 25.800 binh sĩ Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc nhằm giúp nước này chống lại một cuộc tấn công tiềm ẩn từ Bình Nhưỡng. Ông Carter nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ủng hộ lẫn nhau giữa các liên minh quốc tế nhằm đảm bảo hòa bình trong khu vực và quốc tế.

Ashton Carter
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter. Ảnh: AFP

“Chúng tôi có sự hiện diện mạnh mẽ ở đó. Đồng minh Hàn Quốc của chúng tôi ngày càng mạnh mẽ hơn. Chúng tôi cũng duy trì quan hệ đồng minh vững chắc với Nhật Bản” - ông nói.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, trong tương lai Mỹ cần thể hiện khả năng răn đe mạnh mẽ hơn.

Ông Carter đã nêu ra những khó khăn trong việc triển khai các biện pháp đối phó vấn đề Triều Tiên. Ông cho biết việc đầu tư hệ thống phòng thủ tên lửa là biện pháp “đón đầu” một đe dọa hạt nhân.

“Phòng thủ tên lửa là một nhiệm vụ khó khăn. Khi nói đến mối đe dọa hạt nhân lớn, chúng ta biết rằng mình không có cách nào bảo vệ bản thân ngoại trừ răn đe. Nhưng chúng ta không chấp nhận điều đó với Triều Tiên. Chúng ta phải chủ động bảo vệ chính mình để đi trước những gì Bình Nhưỡng đang làm” - ông Carter nói.

Bình luận trên của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên tuyên bố thử nghiệm thành công một vụ nổ hạt nhân lần thứ năm của nước này.

THÁI LAI

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục