Quân đội Ukraine đổ bộ về miền Đông

Tri Thông
Tri Thông
Thứ Sáu, ngày 23/1/2015 - 10:02

(PLO) - Trong cuộc họp với các chỉ huy quân sự Ukraine, tổng thống Petro Poroshenko đã tuyên bố: Ukraine đã cho quân đội dự bị tiến gần đến các khu vực hoạt động quân sự trong khu vực tại miền đông nam của nước này.

Ông Poroshenko cho biết: "Chúng ta đã nhất trí về vấn đề này, và quân đội dự bị đã nhận được mệnh lệnh. Nếu kẻ thù không muốn ngừng bắn, chúng ta sẽ cho họ một bài học đau đớn."

Theo thư kí báo chí thuật lại cho biết, ông đã có cuộc gặp gỡ với các chỉ huy quân sự để đề ra một kế hoạch mang tên "Các bước tiếp theo để chống lại khủng bố".


Đống đổ nát tại một ngôi nhà dân cư ở Donetsk

Trong một diễn biến khác, 597 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với lực lượng dân quân Donetsk tại sân bay Eduard Basurin, theo một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nước Cộng hoà nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) cho hay vào ngày hôm qua.

Ông cho biết thêm: "Tổng cộng có 597 người lính và quân đội của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ukraine đã hy sinh. 

 


 Quân đội và một chiếc xe tăng của Lực lượng Cảnh sát Quốc gia Ukraine

Tôi chỉ mới đề cập tới những người chiến đấu tại các vùng lân cận sân bay và khu định dân cư tại Peski mà thôi. Ngoài ra chúng tôi còn bắt được 44 người của họ làm tù binh."
Ông tuyên bố rằng quân đội DPR đã phá hủy 49 xe tăng Ukraina và 47 phương tiện chiến đấu bộ binh và xe bọc thép trong lần đáp trả mới đây.
Hơn 1.500 binh sĩ người Ukraine đã bị thương và được đưa tới bệnh viện trên chiến trường.

Tri Thông

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục