Quân đội Mỹ, Singapore hoàn thành tập trận chung trực tuyến

HÒA ĐẶNG
HÒA ĐẶNG
Thứ Bảy, ngày 15/5/2021 - 17:23

(PLO)- Quân đội Singapore và quân đội Mỹ đã hoàn thành cuộc tập trận chung Tiger Balm kéo dài một tuần, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Tờ The Straits Times đưa tin quân đội Singapore và quân đội Mỹ ngày 14-5 đã hoàn thành cuộc tập trận chung Tiger Balm kéo dài một tuần, được tổ chức dưới hình thức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Cuộc tập trận Tiger Balm lần thứ 40 giữa quân đội Mỹ và Singapore được tổ chức từ ngày 7-5 đến ngày 14-5.

Về phía Singapore, cuộc tập trận lần này có sự tham gia của của Sư đoàn 6 và Lữ đoàn bộ binh 9, và về phía Mỹ là Sư đoàn bộ binh 25 thuộc Bộ chỉ huy quân đội Mỹ, Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 2 và Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 29 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hawaii.


Quân đội Mỹ, Singapore hoàn thành tập trận chung trực tuyến. Ảnh: MINDEF

Trong một tuyên bố hôm 14-5, Bộ Quốc phòng Singapore cho biết cuộc tập trận giúp quân đội hai nước tăng cường quan hệ song phương.

Theo Chuẩn tướng Frederick Choo - tổng tham mưu trưởng quân đội Singapore, cuộc tập trận giúp góp phần thúc đẩy mối quan hệ bền chặt giữa quân đội hai nước.

“Qua bốn thập niên trao đổi, chúng tôi đã học hỏi lẫn nhau, đồng thời nâng cao tính chuyên nghiệp và khả năng tương tác” – ông Choo cho biết.

"Chúng tôi cũng đã chứng kiến tình bạn bền chặt được hun đúc trong những năm qua, điều này phản ánh sự tin tưởng lẫn nhau và tinh thần hợp tác của chúng tôi. Tình bạn lâu dài này là một dấu ấn của cuộc tập trận Tiger Balm và tạo thành nền tảng cho mối quan hệ song phương mà quân đội của chúng tôi cùng chia sẻ" – ông Choo nói thêm.

Thiếu tướng Jonathan P. Braga - phó tư lệnh lục quân Mỹ tại Thái Bình Dương - cho biết: "Cuộc tập trận Tiger Balm là chất xúc tác để củng cố khả năng tương tác và đóng góp vào một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở và chúng tôi mong đợi sự phát triển liên tục của quan hệ đối tác giữa hai bên thông qua cuộc tập trận này".

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1981, Tiger Balm là cuộc tập trận chung lâu đời nhất giữa quân đội Singapore và quân đội Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc tập trận thường niên này đã bị dừng vào năm 2020 vì đại dịch COVID-19.

HÒA ĐẶNG

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục