Quân đội Đan Mạch và sự cố 'siêu xấu hổ'

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Bảy, ngày 29/9/2018 - 18:00

(PLO)- Quân đội Đan Mạch không kịp mua đồ lót giữ ấm cho binh sĩ trước khi qua Na Uy tập trận mà phát cho mỗi binh sĩ 1.000 euro tự mua.

Quân đội Đan Mạch đang trải qua một sự cố “siêu xấu hổ”. Theo Sputnik, Bộ Quốc phòng Đan Mạch đã không trang bị đủ quần áo mùa đông cho binh sĩ trước khi tham gia cuộc tập trận Trident Juncture 18 tổ chức tại Na Uy sắp tới. Và theo lời Bộ trưởng Quốc phòng Đan Mạch Barbara Vesser, đầu tuần này thì khoảng 1.000 binh sĩ sẽ tham gia cuộc tập trận phải tự đi mua đồ lót giữ ấm cho mình.

Theo ông Vesser, các binh sĩ không thiếu đồng phục và chỉ phải mua thêm đồ lót giữ ấm. Ông Vesser đổ lỗi cho sự cố là vì “thiếu thời gian”, rằng việc chỉ đạo binh sĩ tự đi mua đồ lót là biện pháp “khẩn cấp”, và chuyện này sẽ không lặp lại.

Có thể thấy Bộ Quốc phòng Đan Mạch thật sự quan tâm đến chất lượng đồ lót khi mỗi binh sĩ sẽ được nhận tới 1.000 euro (1.167 USD) để mua sắm.

Binh sĩ Đan Mạch đến Lithuania tập trận hồi tháng 8. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG ĐAN MẠCH
Binh sĩ Đan Mạch đến Lithuania tập trận hồi tháng 8. Ảnh: BỘ QUỐC PHÒNG ĐAN MẠCH

Chưa rõ tại sao quân đội Đan Mạch lại “thiếu thời gian” khi Na Uy đã thống nhất về cuộc tập trận từ đầu năm 2015. Cuộc tập trận Trident Junture 2018 sẽ được tổ chức trong hai tháng 10 và 11 năm nay, ở miền Trung và Nam Na Uy cũng như ở các vùng biển Bắc và biển Baltic.

Sputnik nhận định có thể quân đội Đan Mạch nhận ra các binh sĩ phải cần đến đồ lót giữ ấm khi tham gia tập trận ở Na Uy quá trễ. Đúng là với điều kiện thời tiết khi binh sĩ Đan Mạch ở Lithuania trước đó không lâu thì đồ lót giữ ấm không cần thiết. Nhưng thời tiết ở Na Uy lại khác. Và khi các quan chức quốc phòng Đan Mạch nhận ra binh sĩ sẽ phải tập trận ở nhiệt độ dưới 0 độ C thì đã quá trễ, không còn đủ thời gian mua các món trang phục cần thiết.

Theo Sputnik, các nghị sĩ Đan Mạch rất không hài lòng tin tức này, gọi đây là tình huống “siêu xấu hổ” và là một “sự cố quốc gia kỳ dị”. Nhiều người chỉ trích cách Bộ trưởng Vesser xử lý cuộc khủng hoảng đồ lót, đặt câu hỏi liệu các binh sĩ có mua đúng đồ lót giữ ấm hay không?

“An toàn là trách nhiệm hàng đầu của lãnh đạo. Làm sao bộ trưởng biết được các binh sĩ sẽ mua đúng loại quần áo cần thiết?” - NL Times dẫn lời nghị sĩ Andreas Bosman.

ĐĂNG KHOA

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục