Quan chức Trung Quốc xả súng liên quan yếu tố chức vụ

Quốc tế

Quan chức Trung Quốc xả súng liên quan yếu tố chức vụ

(PLO)- Yếu tố chức vụ có khả năng liên quan đến vụ một quan chức cấp cao Trung Quốc bắn vào một thị trưởng và một bí thư thành ủy ngay tại cuộc họp ngày 4-1, theo Shanghaiist.

Bản tin liên quan

Ngày 4-1 tại TP Phan Chi Hoa (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc), Cục trưởng Cục Đất đai và Tài nguyên TP Trần Trung Thứ đã xông vào phòng họp tại một trung tâm hội nghị và triển lãm, rút súng bắn Thị trưởng Lý Kiến Cần và Bí thư Thành ủy Trương Diệm.

Hai ông Lý Kiến Cần và Trương Diệm bị thương không nguy kịch tính mạng. Ông Trần Trung Thứ sau khi trốn thoát khỏi hiện trường thì được phát hiện đã chết tại một phòng ở tầng hai của trung tâm hội nghị này. Theo Shanghaiist, nguyên nhân chết có thể là do tự sát.

Từ trái qua: Các ông Trương Diệm, Lý Kiến Cần, Trần Trung Thứ. Ảnh: SHANGHAIIST
Từ trái qua: Các ông Trương Diệm, Lý Kiến Cần, Trần Trung Thứ. Ảnh: SHANGHAIIST

Động cơ xả súng chưa được các nhà điều tra kết luận. Tuy nhiên theo Shanghaiist, khả năng lớn động cơ có liên quan đến vấn đề chức vụ. Ông Lý Kiến Cần mới vừa được thăng chức từ giám đốc bộ phận giám sát nội bộ thuộc Bộ Đất đai và Tài nguyên lên thị trưởng TP Phan Chi Hoa năm tháng trước. South China Morning Post dẫn một nguồn tin cho biết sau khi ông Lý Kiến Cần lên chức thị trưởng TP Phan Chi Hoa không lâu thì ông Trần Trung Thứ bị điều tra.  

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM