Quan chức Đài Loan nhận được thư từ Nhà Trắng

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Bảy, ngày 20/2/2021 - 18:43

(PLO)- Người đứng đầu cơ quan kinh tế Đài Loan nói đã nhận được thư từ Nhà Trắng về tình trạng thiếu chip tự động và cho biết hòn đảo đang "làm những gì nên làm".

Ngày 20-2, người đứng đầu cơ quan kinh tế Đài Loan Wang Mei-hua cho biết đã nhận được thư từ Nhà Trắng nói về tình trạng thiếu chip tự động trên toàn cầu. Qua đó, bà cho biết các công ty bán dẫn của Đài Loan đang "làm những gì họ nên làm" để giúp giải quyết vấn đề, theo hãng tin Reuters.


Bà Wang Mei-hua. Ảnh: CNA

Nguồn cung cấp chip eo hẹp đã gây ra nhiều khó khăn cho các nhà sản xuất ô tô trên toàn cầu và khiến nhiều công ty phải cắt giảm quy mô sản xuất.

Tuần này, cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Mỹ Joe Biden - ông Brian Deese, đã cảm ơn bà Wang vì nỗ lực của bà trong giải quyết tình trạng thiếu hụt.

Bà Wang nói với các phóng viên rằng bà đã nhận được bức thư vào tối 19-2. Đồng thời, bà nói thêm rằng trước đó bà đã gặp các nhà sản xuất chip địa phương để bàn về vấn đề này.

"Các nhà sản xuất đang làm những gì họ nên làm" - bà nói.


KHÁNH NHƯ

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục