Putin: Nga không bao giờ khuất phục trước sức ép ngoại bang

Thứ Bảy, ngày 21/2/2015 - 08:18

Ngày 20/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ông sẽ không cho phép bất kỳ nước nào giành ưu thế quân sự trước Nga, đồng thời cam kết rằng nước này sẽ không bao giờ chịu khuất phục trước sức ép của ngoại bang. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN) 

Trong một tuyên bố cứng rắn được đưa ra trong bối cảnh có những căng thẳng với Phương Tây về vấn đề Ukraine, ông Putin đã cảnh báo “đừng ai có bất kỳ ảo tưởng rằng có khả năng giành được ưu thế quân sự vượt trội Nga hoặc gây bất kỳ sức ép nào đối với Nga”. 
 
Theo ông Putin, quân đội Nga sẽ luôn có “sự đáp trả thích đáng”. 
 
Nhà lãnh đạo Nga cam kết rằng một chương trình hiện đại hóa quân đội giàu tham vọng đang được lên kế hoạch nhằm trang bị hàng trăm máy bay chiến đấu, tên lửa mới cùng các loại vũ khí khác.
 
Bất chấp sự suy thoái kinh tế do giá dầu thấp và các lệnh trừng phạt của Phương Tây liên quan đến vấn đề Ukraine, ngân sách chi cho lĩnh vực quân sự của Nga đã tăng thêm khoảng 30% trong năm nay./.

Theo Vietnam+

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục