Putin: 'Mỹ tấn công Syria chỉ là cái cớ ngụy tạo'

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Sáu, ngày 7/4/2017 - 14:12

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc Mỹ phóng tên lửa vào Syria là hành động gây hấn nhằm vào quốc gia có chủ quyền và vi phạm luật pháp quốc tế.

Theo RT, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7-4 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc Mỹ phóng tên lửa nhằm vào căn cứ không quân ở Syria đêm 6-4 là hành động gây hấn nhằm vào quốc gia có chủ quyền. Ông Peskov còn nhấn mạnh Tổng thống Putin tin rằng các cuộc tấn công bằng tên lửa này là vi phạm luật pháp quốc tế dựa trên cái cớ ngụy tạo.


Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố vụ tấn công tên lửa của Mỹ nhằm vào Syria là hành động gây hấn. Ảnh: Al Manar TV

Ông Peskov cũng khẳng định rằng “quân đội Syria không sở hữu vũ khí hóa học”, nói rằng điều này đã được “giám sát và kiểm chứng bởi Tổ chức Cấm vũ khí hóa học, một đơn vị đặc biệt của Liên Hiệp Quốc”.

Theo ông, nhà lãnh đạo Nga nhìn nhận vụ tấn công Syria bằng tên lửa của Mỹ là âm mưu nhằm làm phân tán sự chú ý về sự tổn thất của dân thường ở Iraq. Trước đó hồi tháng 3, một loạt vụ không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu nhằm vào TP Mosul, Iraq đã khiến ít nhất 150 người thiệt mạng.

“Bước đi này đã gây thiệt hại đáng kể cho mối quan hệ Mỹ-Nga vốn đã tồi tệ” - ông Peskov nói.

Đêm 6-4 (giờ địa phương), khoảng 60 tên lửa hành trình Tomahawk đã được phóng từ các tàu chiến ở Địa Trung Hải nhắm về hướng một căn cứ không quân nằm trong lãnh thổ Syria. Vụ phóng hàng loạt tên lửa này của Mỹ được cho là nhằm trả đũa vụ tấn công hóa học được cho là do chính phủ Syria nhằm thực hiện rạng sáng 4-4 tại tỉnh Idlib. Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng xác nhận Mỹ đã dội mưa tên lửa Tomahawk nhằm vào lãnh thổ Syria.

NGỌC NHƯ

Video: Má nuôi sốc khi nghe ca sĩ Phi Nhung qua đời vì COVID-19

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Chị Trương Thị Thu Dung, nguyên Giám đốc Trung tâm Băng nhạc Rạng Đông, người đã đưa ca sĩ Phi Nhung từ Mỹ trở về biểu diễn trên sân khấu Việt Nam từ năm 2002. Phi Nhung xem chị như là một người mẹ thứ 2 của mình, thường gọi là má. 

Mức thu phí đường bộ áp dụng cho 8 loại phương tiện từ 1-10

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Thông tư 70/2021 bổ sung thêm loại phương tiện chịu phí tại mục 1 gồm xe chở người dưới 10 chỗ đăng ký tên cá nhân, hộ kinh doanh mà trước đây mức thu này chỉ quy định với xe đăng ký tên cá nhân. Thông tư này có hiệu lực từ 1-10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục