Phu nhân ông Kim Jong-un tái xuất hiện tại đại tiệc

KIỆT ANH
KIỆT ANH
Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 04:20

(PL)- Hãng thông tấn xã trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 10-9 cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh mở đại tiệc để ghi nhận công sức của các nhà khoa học hạt nhân và kỹ thuật viên góp phần làm nên vụ thử hạt nhân chấn động nhất từ trước đến nay của đất nước.

Bản tin của KCNA không nêu rõ thời gian buổi đại tiệc diễn ra, hãng tin Reuters cho biết.

Những hình ảnh được hãng thông tấn này đăng tải cho thấy ông Kim cùng phu nhân Ri Sol-ju ngồi cùng nhiều quan chức quân đội cấp cao. Theo KCNA, các thành viên tham dự buổi đại tiệc khen ngợi “chiến công” thử hạt nhân lần sáu bao gồm nhiều nhà khoa học hạt nhân, các tướng lĩnh quân đội hàng đầu của Triều Tiên cùng nhiều quan chức cấp cao của đảng Lao động Triều Tiên đã góp công thực hiện vụ thử nghiệm. Buổi tiệc có nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Các nhà khoa học, tướng lĩnh và quan chức đảng Lao động Triều Tiên cũng được chụp ảnh cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Ông Kim Jong-un ngồi cùng phu nhân Ri Sol-ju. Ảnh: KCNA

Ông Kim đã có lời ngợi khen những nhà khoa học đã “giữ ngọn cờ đầu” trong công cuộc tiến tới “mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện sức mạnh hạt nhân quốc gia”, song song với việc tiếp tục theo đuổi phát triển hạt nhân phục vụ kinh tế.

KIỆT ANH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục