Phòng không Nga phá hủy UAV áp sát căn cứ ở Syria

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Hai, ngày 13/7/2020 - 12:05

(PLO)- Phòng không Nga đã chặn đứng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào căn cứ không quân chiến lược Khmeimim ở miền Tây Syria.

Hôm 12-7, Chuẩn đô đốc Alexander Shcherbitsky, người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria thuộc Bộ Quốc phòng Nga thông báo hệ thống phòng không Nga đã bắn rơi các máy bay không người lái (UAV) nỗ lực tấn công căn cứ Khmeimim có lính Nga đồn trú, theo kênh Press TV.


Tiêm kích Su-35 của Nga tại căn cứ Khmeimim ở Syria. Ảnh: SPUTNIK

“Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 11-7 (giờ địa phương), hệ thống phòng không Nga đã xác định các máy bay không người lái đang áp sát căn cứ Khmeimim từ phía đông bắc. Hai UAV đã bị phá hủy ở khoảng cách năm km” – ông Shcherbitsky cho biết.

Ông Shcherbitsky nói thêm không có báo cáo thương vong hay thiệt hại vật chất sau vụ tấn công.

Hiện chưa rõ tổ chức nào thực hiện vụ tấn công trên. Theo Press TV, các nhóm vũ trang ở vùng giảm căng thẳng Idlib (Tây Bắc Syria) thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào căn cứ Khmeimim.

Trong năm qua, quân đội Nga và quân đội Syria đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công bằng UAV và súng cối do phe nổi dậy tiến hành nhằm vào căn cứ. Lực lượng Nga và Syria đã phá hủy hàng chục UAV và pháo phản lực bắn loạt.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục