Phòng bầu dục của ông Biden có gì khác so với thời ông Trump?

Quốc tế

Phòng bầu dục của ông Biden có gì khác so với thời ông Trump?

(PLO)- Sau khi ông Trump rời đi, phòng Bầu dục đã được trang trí mới hoàn toàn để phù hợp với ông chủ mới là ông Biden.

Bản tin liên quan

Vào ngày 20-1, sau khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức, báo chí đã có cái nhìn đầu tiên về phòng Bầu dục của tân tổng thống, đài CNN đưa tin.

Đây là căn phòng thường được nhiều người lui tới nên không gian tổng thể và những tác phẩm nghệ thuật đặt trong phòng thường được các tổng thống và thành viên gia đình chăm chút lựa chọn.

Chỉ trong vòng vài giờ sắp xếp, căn phòng bầu dục tại Nhà Trắng đã biến đổi ấn tượng, tinh tế, phản ánh thị hiếu, góc nhìn chính trị của ông chủ căn phòng.

Nhiều tác phẩm nghệ thuật được thay mới

Các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày trong căn phòng này dưới thời Tổng thống Trump đã được thay thế hoàn toàn theo phong cách của tân Tổng thống Biden.


Tổng thể phòng Bầu Dục dưới thời Tổng thống Joe Biden được thay mới hoàn toàn so với thời ông Trump. Ảnh: WASHINGTON POST

Bức chân dung của vị tổng thống thứ 7 của nước Mỹ Andrew Jackson thường năm bên trái bàn làm việc của ông Trump được thay thế bằng chân dung của nhà khai quốc Mỹ Benjamin Franklin.

Đây là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ người Pháp Joseph Duplessis, từng được trưng bày tại Phòng trưng bày nghệ thuật quốc gia của Viện Smithsonian. 


Tổng thể phòng Bầu dục dưới thời Tổng thống Trump. Ảnh: AP

Theo báo Washington Post, bức chân dung của ông Franklin và một tảng đá mặt trăng gần đó nhằm thể thể hiện mối quan tâm của Tổng thống Biden đối với khoa học.

Phía sau bàn làm việc của tổng thống là một chiếc bàn đặt những bức ảnh gia đình, trong đó có cả ảnh người con trai quá cố của ông là Beau Biden. Cạnh đó là một bức tượng bán thân bằng đồng của nhà lãnh đạo lao động Cesar Chavez.

Theo bà Elizabeth Strater, phát ngôn viên của United Farm worker - một nhóm mà Chavez thành lập - chia sẻ rằng bức tượng này trước đây được trưng bày trong Trung tâm du khách của Đài tưởng niệm quốc gia Cesar E. Chavez ở California. Nhóm chuyển tiếp của ông Biden đã làm việc với Quỹ Cesar Chavez để vận chuyển bức tượng này đến đây.

Ở bên phải bàn làm việc, Tổng thống đặt bức tranh "Avenue in the Rain" thuộc bộ sưu tập tranh Nhà Trắng. Bức tranh sơn dầu này được vẽ vào năm 1917 và từng được đặt trong phòng Bầu dục dưới thời chính quyền Tổng thống Obama và Clinton.


Những bức ảnh gia đình được ông Biden trân trọng đặt sau bàn làm việc. Ảnh: WASHINGTON POST

Mặc dù không lọt vào ống kính của báo giới, nhưng theo báo Washington Post, tượng bán thân của Linh mục Martin Luther King Jr. và Robert F. Kennedy cũng được đặt bên cạnh một lò sưởi trong phòng Bầu dục.

Ngoài ra, trong phòng còn có tượng bán thân của Rosa Parks, Eleanor Roosevelt và một tác phẩm điêu khắc của Allan Houser mô tả một con ngựa và người cưỡi Chiricahua Apache.

Ở khu vực khác trong căn phòng còn trưng bày các bức tranh của George Washington, Abraham Lincoln, Franklin D. Roosevelt, Thomas Jefferson, Alexander Hamilton và tượng bán thân của Daniel Webster, một cựu thượng nghị sĩ.

Ông Bidens cũng đã chọn ít nhất hai món đồ nội thất thời Tổng thống Bill Clinton để thay thế các lựa chọn của Tổng thống Trump. Chúng bao gồm một tấm thảm trải phòng màu xanh công với hoa văn trang trí chạy viền và rèm cửa với tông màu vàng đậm hơn. Các vật phẩm khác đều quen thuộc và dường như được chọn từ bộ sưu tập của Nhà Trắng.

Những lá cờ quân đội Mỹ mà ông Trump đã trưng bày trước đây cũng đã được loại bỏ.

Bàn làm việc phản ánh sở thích của chủ nhân

Có hai bộ đồ vật mới được thấy trên bàn làm việc của ông Biden là một bộ tách trà và một hộp bút để ký tên. Điều này phản ánh rõ rệt nhất sự chuyển giao quyền lực của hai đời tổng thống.


Bàn làm việc của Tổng thông Joe Biden có thêm tách trà và hộp đựng viết. Ảnh: WASHINGTON POST

Ông Trump được biết rất thích uống nước ngọt có ga và hiếm khi có một tách trà hoặc cà phê được nhìn thấy bên bàn làm việc của ông. Ngoài ra, ông Trump cũng chỉ thích sử dụng bút dạ ngòi đậm, màu đen để ký tên trên các tài liệu chính thức của chính phủ.

Chiếc ghế ngồi của ông chủ phòng Bầu dục cũng được thay mới. Trong buổi ký sắc lệnh hành pháp hôm 20-1, ông Biden đã ngồi trên một chiếc ghế da nâu sẫm được chần bông, khác với chiếc ghế màu nâu đỏ mà ông Trump vẫn ngồi trước đó.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM