Philippines cảnh báo công dân ở Trung Quốc trước phán quyết vụ biển Đông

NGỌC NHƯ
NGỌC NHƯ
Thứ Ba, ngày 12/7/2016 - 13:01

(PLO) - Đại sứ quán Philippines tại Trung Quốc đã cảnh báo công dân nước này cẩn thận trước các “mối đe dọa” cá nhân và tránh các cuộc tranh luận chính trị trước khi Tòa Trọng tài quốc tế ra phán quyết về vụ kiện “đường lưỡi bò”.

AFP ngày 12-7 đưa tin trong một email gửi đến người dân Philippines đang định cư ở Trung Quốc, Đại sứ quán Philippines cảnh báo công dân nước mình phải “cẩn thận” vì căng thẳng trước phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế.

Người dân Philippines biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc
Người dân Philippines biểu tình trước lãnh sự quán Trung Quốc ở Manila hôm 11-7. Ảnh: Straits Times

Theo đó, người dân Philippines tại Trung Quốc được khuyến cáo “tránh tụ tập đông người và tranh luận ở nơi công cộng về các vấn đề chính trị” đồng thời không khuyến khích “tranh cãi trên mạng truyền thông xã hội”.

Công dân Philippines cũng được khuyến cáo nên mang theo giấy tờ cá nhân “bất cứ lúc nào” và thông báo ngay cho sứ quán cũng như cảnh sát Trung Quốc nếu gặp phải đe dọa.

Philippines đệ đơn kiện lên Tòa Trọng tài thường trực (PCA) ở La Haye, Hà Lan về yêu sách chủ quyền “đường lưỡi bò” phi lý mà Trung Quốc đơn phương lập ra ở biển Đông hồi năm 2013. Tòa PCA ngày 12-7 ra phán quyết đối với vụ kiện này.

NGỌC NHƯ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục