Phiến quân Hồi giáo Iraq có tên lửa đạn đạo

Thứ Năm, ngày 3/7/2014 - 00:35

Ngày 2-7, đài truyền hình Al Arabiya đưa tin phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Iraq và phương Đông (ISIL) đã công bố trên mạng Internet hình ảnh và băng ghi hình cho thấy một xe tải chở tên lửa đạn đạo tham gia diễu hành ở TP Raqqa (Syria).

 

Theo AFP, đây là loại tên lửa R-17 do Nga sản xuất (NATO xếp vào loại tên lửa Scud). Hình ảnh cũng cho thấy ba khẩu pháo M198 phiến quân tịch thu được của quân đội chính phủ tại Mosul.

Trong khi đó, Lầu Năm Góc nhận định tình hình tại Iraq vẫn tiếp tục rất nguy hiểm nhưng quân đội Iraq ở Baghdad đã bắt đầu củng cố và chuyển sang phản công.

Lầu Năm Góc thông báo khoảng 500 binh sĩ bảo vệ đại sứ quán Mỹ ở Baghdad sẽ làm nhiệm vụ chủ yếu là bảo đảm lối an ninh đến sân bay và đại sứ quán. Họ sẽ được trang bị máy bay trực thăng Apachemáy bay không người lái trinh sát không vũ trang thuộc loại Shadow.

Theo số liệu của Bộ Y tế Iraq, từ tháng 6 đến nay đã có 1.922 người thiệt mạng do chiến sự, trong đó có 1.393 dân thường, 380 binh sĩ và 149 cảnh sát. Đây là tháng có số người chết cao nhất kể từ tháng 5-2007.       

D.THẢO

Thêm nhiều ứng viên vaccine ngừa COVID-19

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Các hãng dược quốc tế đang tiếp tục phát triển thêm nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 mới. Đây là tin vui cho các nước đang thiếu nguồn cung để tăng tỉ lệ tiêm chủng trong nước.

Cú đúp và nỗi đau Lewandowski

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Lewandowski đã cắn chặt môi cố kìm nén những giọt nước mắt mà bất lực. Anh đưa tay vẫy chào tạm biệt khán giả trên vận động trường Kretovsky với nỗi đau xách va ly về nước. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục