Pháp đối mặt nguy cơ khủng bố kiểu 11 tháng 9

An Miên
An Miên
Thứ Hai, ngày 31/8/2015 - 11:45

(PLO) - Trang DailyMail dẫn nguồn tin tình báo cho hay, Pháp đang có nguy cơ đối mặt với một cuộc tấn công khủng bố như vụ 11-9 hoặc một vụ tên lửa tấn công máy bay.

Lực lượng an ninh và quân đội Pháp đã sẵn sàng ứng phó tình trạng bạo lực ngày càng gia tăng, sau hàng loạt vụ tấn công khủng bố trong nước thời gian vừa qua.
Tổng thống Francois Hollande cũng đã lên tiếng cảnh báo những mối đe dọa không thể tránh khỏi từ quân nổi dậy Hồi giáo, sau khi một tay súng thánh chiến làm náo loạn một chuyến tàu cao tốc và bị bắt giữ hôm 22-8.
Cơ quan tình báo Pháp DGSI cho biết, nước này có thể là mục tiêu của một cuộc tấn công tàn bạo như vụ Tòa Tháp Đôi của Mỹ vào năm 2001.
DailyMail cũng dẫn lời một nguồn tin khác cảnh báo, máy bay thương mại chở khách của Pháp cũng có thể bị tên lửa đất-đối-không tấn công.

“Các hãng hàng không đã được cảnh báo về nguy cơ bị tên lửa chống xe tăng tấn công trên máy bay. Nhưng các phi công vẫn chưa biết cách để né tránh việc này.”

 


Pháp đang đối mặt với nguy cơ bị tấn công khủng bố như sự kiện 11 tháng 9. (Ảnh: Reuters)

Quân đội Pháp đang lên kế hoạch giành lại quyền kiểm soát tại các quận, nơi “có nhiều trẻ em thuộc thế hệ thứ tư bị bị phân biệt đối xử” và vũ khí được sử dụng bừa bãi.
“Chúng tôi đang tiến hành truy quét mạng lưới Hồi giáo vũ trang tổ chức cao luôn có quyết tâm tăng cường bạo lực.”

An Miên

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục