Phẫn nộ con trai bất hiếu không chịu gặp mẹ vì mẹ "quá xấu xí"

Quốc tế
Cộng đồng mạng Trung Quốc đang dậy sóng trước câu chuyện 1 chàng trai ở Chiết Giang, Trung Quốc không chịu gặp mẹ vì anh ta cho rằng ngoại hình "quá xấu xí" của mẹ sẽ làm anh ta bẽ mặt.
Theo đó, người phụ nữ có tên Ding do biết tin mình mới có cháu nội nên bà đã lập tức gọi điện cho con trai tên Xu nói rằng bà muốn mang theo ít quá quê tới thăm con cháu. Trên điện thoại, Xu đồng ý. 
Ngày hôm sau, khi bà Ding khệ nệ mang theo đủ loại đồ ăn như mì, dăm bông, quần áo, trứng gà và gà còn sống và gọi điện cho con trai thì anh này "biến mất", không chịu nghe điện thoại.

Người mẹ mang theo rất nhiều thực phẩm để thăm con cháu.
Không biết làm gì, bà Ding đành lang thang suốt cả buổi chiều xung quanh thành phố Xiaoshan, nơi con trai bà sinh sống và làm việc. Thậm chí, khi một vài nhân viên bảo vệ cửa hàng giúp bà gọi điện cho con trai nhiều lần, anh này vẫn không nghe máy. Mãi sau đó, Xu mới nhắn tin lại và cho biết anh đang đi công tác ở Hạ Môn. Bà Ding buồn bã trở về quê.

Bà Ding khóc ròng vì đau khổ.
Theo lời kể của bà Ding, bà cùng chồng làm việc cật lực để nuôi nấng Xu và cho con học ở trường đại học danh tiếng. Thế nhưng, suốt thời gian đi học, Xu rất ít khi gọi điện về nhà. Thậm chí, sau khi tốt nghiệp, anh ta còn chưa từng về thăm cha mẹ lấy một lần. Có lần, Xu đã từng nói với bà Ding rằng bà không được đến thăm anh ta vì vẻ ngoài xấu xí của bà sẽ khiến anh mất mặt. 

Bà Ding kể lại câu chuyện của mình.
Câu chuyện về người con trai bất hiếu được đăng tải lên mạng và nhanh chóng khiến dân mạng phẫn nộ. Một người dùng mạng lên tiếng "Một người con không bao giờ nghĩ mẹ mình xấu xí, và một con chó cũng không bao giờ rời xa nhà của chủ cho dù ngôi nhà đó tồi tàn đến mức nào. Loại con trai như vậy cư xử còn tồi tệ hơn một con thú. Thật đáng xấu hổ. Cho anh ta đi học đại học cũng vô ích”.
Cả thế giới khóc thương cho người mẹ này. Nhưng giờ vụ việc được đăng tải lên mạng rồi, người con trai kia chắc chắn sẽ còn ghét và xa lánh mẹ hơn mất", một người khác cũng lên tiếng.
Theo Trí Thức Trẻ/Shanghaiist

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM