Phạm vi tìm kiếm chỉ còn vài kilomet vuông

Chủ Nhật, ngày 13/4/2014 - 00:30

Ngày 12-4, khoảng 10 máy bay và 14 tàu tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ máy bay MH370 của Malaysia mất tích hôm 8-3.

 

 

AFP dẫn nguồn từ Trung tâm Điều phối các cơ quan phối hợp của Úc cho biết phạm vi tìm kiếm trên Ấn Độ Dương đã được thu hẹp lại đáng kể. Khu vực tàu Ocean Shield của Úc thăm dò hiện chỉ còn vài kilomet vuông cách TP Perth chính xác là 2.312 km.

Tại cuộc họp báo vào sáng 12-4, Thủ tướng Úc Tony Abbott tỏ ra dè dặt hơn. Ông nhấn mạnh đến những khó khăn trong công tác tìm kiếm và cho rằng thời gian tìm kiếm sẽ còn kéo dài lâu hơn.

Trong khi đó, báo New Straits Times của Malaysia ngày 12-4 dẫn nguồn từ các nhân viên điều tra giấu tên khẳng định phi công phụ trên chuyến bay MH370 đã định gọi một cuộc gọi điện thoại di động ngay trước khi máy bay biến mất trên màn hình radar. Báo cho rằng cuộc gọi này bị ngắt có thể do lúc đó máy bay đã bay xa trạm tiếp sóng. Báo không cho biết phi công phụ gọi cho ai.

Bộ Giao thông Malaysia cho biết sẽ xem xét thông tin đăng trên báo New Straits Times và sẽ trả lời sau.

TNL

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục