Pakistan che giấu chỗ của trùm khủng bố Bin Laden?

Hồng Phạm
Hồng Phạm
Thứ Năm, ngày 15/10/2015 - 18:00

(PLO)- Nhiều lãnh đạo Pakistan tiết lộ họ đã biết trùm khủng bố al-Qaeda Osama Bin Laden từng trú ngụ ở đâu trước cả khi phía Mỹ phát hiện, theo Independent ngày 15-10.

Chaudhry Ahmed Mukhtar, một bộ trưởng Pakistan đã mãn nhiệm từ năm 2012, kể cho đài truyền hình Ấn Độ CNN-IBN rằng quân đội Pakistan đã biết chỗ ở của Bin Laden trước khi y chết vào năm 2011, khi lực lượng đặc nhiệm SEALS của Mỹ đột nhập sào huyệt và bắn chết trùm khủng bố.


 Osama Bin Laden trong một đoạn phim tuyên truyền. Ảnh: REUTERS

Cũng theo tờ báo Anh, Pakistan đã biết nơi trú ẩn của ông trùm al-Qaeda trong nhiều năm nhưng không hé lộ bất kỳ thông tin mật nào cho Mỹ.


 Nơi trú thân của Osama Bin Laden ở TP Abbottabad. Ảnh: Getty Images

Nhiều tờ báo phương Tây cho rằng mưu tính giữ mạng sống của Bin Laden là cách tạo bàn đạp thương lượng với Washington các điều khoản có lợi cho chính quyền Islamabad, Washington Post dẫn lời cựu tình báo Pakistan - ông Asad Durrani. 

Ngoài ra, cũng trong ngày 13-10, chính khách người Afghanistan - ông Abdullah Abdullah loan tin nhiều khả năng Pakistan không chỉ giữ kín nơi ở của Bin Laden mà còn cả nơi riêng tư của cựu trùm khủng bố phe Taliban Mullah Omar, một trong những thân tín của Bin Laden. Omar được cho là đã chết năm 2013.

Hồng Phạm

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục