Pakistan bắt 4 người Thái mang súng lên máy bay

Nguyên Lê
Nguyên Lê
Thứ Sáu, ngày 12/6/2015 - 14:51

(PLO) - Các quan chức an ninh hôm 11-6cho biết, cơ quan chức năng tại sân bay Lahore (Pakistan) đã bắt giữ 4 người đàn ông bị nghi ngờ cố gắng buôn lậu súng và đạn trong hành lý xách tay lên một chuyến bay đến Thái Lan

Bốn người này được xác định là người Thái, đang học một trường tôn giáo ở phía tây bắc thành phố Peshawar (Pakistan). Những người này đã cố gắng lên một chuyến bay vào đêm 8-6 nhưng bị chặn đứng.

Hiện vẫn chưa xác định rõ lý do tại sao một trong bốn người lại mang theo súng và đạn bọc trong giấy bạc (nhằm tránh máy soi an ninh - ND), và chưa biết họ có mối quan hệ gì với các tổ chức phiến quân hay không.


Bốn người Thái bị bắt giữ tại Pakistan vì mang súng lên máy bay hãng Thai Airways (Ảnh minh họa)

Một quan chức khác nói rằng những người đàn ông trong độ tuổi 20. Ông cho biết: “Một trong số các đối tượng đã qua mặt tất cả các trạm kiểm soát và lên được chuyến bay đi Bangkok thuộc hãng hàng không Thai Airways. Ba người còn lại bị bắt lại ở trạm kiểm soát cuối cùng sau khi nhân viên an ninh quét túi của họ.”

Đối tượng “thoát thân” trước đó cuối cùng cũng bị bắt giữ, sau khi ba người bị bắt giữ khai nhận và nhận diện đối tượng trên máy bay trước khi cất cánh. Cả bốn người đang được cảnh sát thẩm vấn.

Nguyên Lê

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Epaper số 102 ngày 11/5/2021

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

Trong số này: Chủ tịch nước nói về 4 giải pháp để TP.HCM phát triển; Giao thông đang là điểm yếu của Đông Nam bộ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục