Ông Trump và Putin sẽ không thảo luận về Crimea

Quốc tế
(PL)- Điện Kremlin hôm qua (2-7) phát đi thông báo rằng bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014 sẽ không nằm trong chương trình nghị sự giữa tổng thống Mỹ và Nga vào thượng đỉnh tháng này.

Bản tin liên quan

Theo Reuters, điện Kremlin cũng nhắc lại lập trường của Nga rằng Crimea là một phần không thể tách rời với Nga. Tổng thống Putin đang tìm kiếm các thỏa hiệp với Tổng thống Mỹ Donald Trump về tất cả vấn đề, ngoại trừ Crimea, phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nói.

Trước đó, trả lời báo chí trên chiếc Air Force One ngày 29-6, Tổng thống Trump cho biết “sẽ xem xét” vấn đề này với người đồng cấp Nga vào tháng tới. “Sẽ tùy thuộc vào tình hình”, người đứng đầu Nhà Trắng trao đổi với các PV hôm thứ Sáu khi được hỏi liệu Mỹ có chấp nhận yêu cầu của Nga về lãnh thổ mà Nga đã sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014 hay không.

Ông Trump thông báo rằng “Chúng tôi sẽ bàn bạc về mọi thứ. Chúng tôi sẽ nói về Ukraine, về Syria, về vấn đề bầu cử và chúng tôi không muốn có bất kỳ xáo trộn nào trong các cuộc bầu cử”. Trong hội nghị thượng đỉnh Nhóm bảy quốc gia ở Quebec (Canada) hồi đầu tháng, ông đã nhắc nhở rằng Nga đang đầu tư mạnh vào Crimea kể từ khi sáp nhập.

 

HOÀNG PHÚ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM