Ông Trump tố Twitter đăng trending tiêu cực về mình

DUY NGUYỄN
DUY NGUYỄN
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 16:08

(PLO)- Căng thẳng xảy ra giữa ông Trump và Twitter khi các bài viết của Tổng thống Mỹ trên nền tảng này bị đánh dấu trending tiêu cực.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng chỉ trích Twitter khi các bài viết của ông trên mạng xã hội này liên tục bị đánh dấu trending tiêu cực, theo hãng tin Sputnik.  

Cụ thể, nền tảng Twitter đã đánh dấu một số dòng tweet của Tổng thống Mỹ là "có khả năng gây hiểu lầm", "cổ xúy bạo lực" và đặt ghi chú "kiểm tra tính xác thực" cũng như "có liên quan đến lợi ích cộng đồng".

Ngày 27-7, Tổng thống Trump đã phê phán mục "Trending" trên Twitter là "nực cười", "bất hợp pháp" và "bất công", cho rằng nền tảng này chỉ đăng những trend (xu hướng) xấu về mình.

Tổng thống cũng cho rằng người dùng Twitter tìm kiếm "mọi thứ" về mình, "làm cho chúng tệ nhất có thể", để sau đó tạo ra xu hướng trực tuyến nhằm chống lại ông.


Dòng Tweet của Tổng thống Trump ngày 28/7. Ảnh: Sputnik News 

Cư dân mạng đã trả lời tweet của ông Trump, với giải thích rằng 'trending' ("xu hướng") trên Twitter, cũng như trên các trang mạng xã hội khác, hoàn toàn phụ thuộc vào sự thường xuyên của những thông tin được tweet. Điều đó cho thấy mọi người đang bàn luận nhiều về ông.


Mrs. Krassenstein - Một người dùng Twitter trả lời Trump. Ảnh: Sputnik News. 

Trước đó vào ngày 28-5, Tổng thống Mỹ đã ký một sắc lệnh hành pháp kêu gọi thực hiện một loạt hành động pháp lý nhằm ngăn chặn các nền tảng truyền thông xã hội kiểm soát nội dung người dùng.

Một ngày sau đó, Twitter đã đánh dấu một bài viết của ông Trump là "cổ xúy bạo lực", sau khi Tổng thống Mỹ gọi người biểu tình ở TP Minneapolis là "côn đồ" và tuyên bố "khi cướp bóc bắt đầu, việc nổ súng cũng bắt đầu".

Tiếp đó, vào đầu tháng 6, nếu tìm kiếm từ khóa "phân biệt chủng tộc" trên Twitter, nền tảng này sẽ cho ra kết quả đầu tiên là Tổng thống Trump.

Hôm 18-6, Twitter lại đánh dấu một bài tweet khác của ông Trump là "thao túng truyền thông", trong đó ông Trump chia sẻ một video trong đó hai đứa trẻ một da đen và một da trắng đang chơi đùa trên phố với chú thích "Đứa bé đang chạy trốn khỏi đứa trẻ phân biệt chủng tộc".

Giữa những căng thẳng, Twitter cũng đặt một thông báo "liên quan đến lợi ích cộng đồng" trên một bài đăng của ông Trump, trong đó Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ sử dụng "lực lượng hạng nặng" để chống lại người biểu tình trong trường hợp một "khu tự trị" của họ được thành lập ở thủ đô Washington.

DUY NGUYỄN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục