Ông Trump sẽ không xuất hiện tại phiên tòa luận tội

KHÁNH NHƯ
KHÁNH NHƯ
Thứ Sáu, ngày 5/2/2021 - 09:55

(PLO)- Các luật sư của ông Trump từ chối đề xuất của đảng Dân chủ yêu cầu cựu tổng thống Mỹ xuất hiện tại phiên tòa luận tội mình ở Thượng viện vào tuần tới.

Ngày 4-2, các luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chối đề xuất từ đảng Dân chủ yêu cầu ông Trump xuất hiện tại phiên tòa luận tội ông ở Thượng viện vào tuần tới, theo hãng tin Reuters.

Các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện trước đó đã cáo buộc ông Trump kích động nổi dậy khi những người ủng hộ quá khích của ông xông vào Điện Capitol và gây ra cuộc bạo động khiến năm người thiệt mạng ngày 6-1.


Cựu tổng thống Donald Trump. Ảnh: GETTY

"Tổng thống sẽ không làm chứng trong một thủ tục vi hiến" - cố vấn của ông Trump, ông Jason Miller nói với Reuters.

Trong một bức thư ngỏ, các luật sư của ông Trump gồm Bruce Castor và David Schoen, đã gọi yêu cầu từ các thành viên đảng Dân chủ là "một chiêu trò để thu hút sự chú ý của công chúng".

Các luật sư trong tuần này đã bác bỏ cáo buộc luận tội và khẳng định các tuyên bố của ông về kết quả cuộc bầu cử ngày 3-11 là hợp pháp và được Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Mỹ bảo vệ.


KHÁNH NHƯ

Trúng đấu giá 4 mỏ cát, nhưng không đến nộp tiền

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Kết quả trúng đấu giá 4 mỏ cát tại Bến Tre với mức trúng đấu giá hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng đã bị hủy do quá thời hạn quy định, doanh nghiệp trúng đấu giá không đến làm thủ tục cấp phép.

Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam 9-5: 256 ca lây nhiễm trong nước

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam sáng ngày 9-5 có 256 ca lây nhiễm trong nước, theo bản tin lúc 6 giờ 20 phút của Bộ Y tế. Như vậy chỉ sau 2 ngày, con số này đã tăng gấp đôi (số liệu ngày 7-5 là 121 ca lây nhiễm trong nước).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục