Ông Trump sẽ gặp lần hai ông Kim Jong-un 'sau tháng 10'

THANH TRÚC
THANH TRÚC
Thứ Năm, ngày 27/9/2018 - 12:29

(PLO)- Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sắp sang Triều Tiên, chuẩn bị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un khả năng diễn ra “sau tháng 10”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ sang Triều Tiên vào tháng 10 chuẩn bị cho thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, CNN đưa tin.

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert, ông Pompeo đã gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) ngày 26-9 và lên kế hoạch chuyến thăm.

“Ngoại trưởng Pompeo nhận lời mời của lãnh đạo Kim, sẽ đến Bình Nhưỡng vào tháng sau để thúc đẩy thực hiện các cam kết từ thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Singapore bao gồm giải trừ hạt nhân. Chuyến đi đồng thời để chuẩn bị cho thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim” - bà Nauert phát biểu.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 9-5-2018. Ảnh: KCNA
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) bắt tay với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) ngày 9-5-2018. Ảnh: KCNA

“Sẽ có một cuộc thượng đỉnh nữa. Hy vọng nó sẽ diễn ra sớm. Cá nhân tôi sẽ đến Bình Nhưỡng sớm để tiếp tục làm những việc đang dang dở và chuẩn bị cho cuộc thượng đỉnh này” -  ông Pompeo cũng trả lời hãng tin CBS sáng 26-9.

Hiện chưa có thông tin cụ thể về thời gian và địa điểm nhưng South China Morning Post dẫn lời ông Pompeo ngày 26-9 rằng khả năng hai ông Trump-Kim sẽ gặp nhau lần hai “sau tháng 10”.

Nếu diễn ra đúng kế hoạch, đây sẽ là chuyến thăm Triều Tiên lần thứ tư của ông Pompeo. Hồi tháng 8, ông Trump đã hủy một chuyến thăm Triều Tiên của ông Pompeo vì không nhìn thấy tiến triển trong nỗ lực phi hạt nhân hóa của nước này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25-9. Ảnh: GETTY IMAGES
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 25-9. Ảnh: GETTY IMAGES

“Có vẻ như chúng tôi sẽ có thượng đỉnh lần hai sớm thôi. Ông Kim Jong-un đã viết một lá thư tuyệt vời và mời tôi đến gặp lần hai. Chúng tôi sẽ làm như vậy” - ông Trump phát biểu trong phiên họp đầu tiên tại Đại hội đồng LHQ ngày 25-9.

Trước Đại hội đồng LHQ ngày 25-9 ông Trump lạc quan: “Các tên lửa không còn bay khắp nơi. Các vụ thử hạt nhân đã dừng lại. Nhiều cơ sở quân sự đã được giải tán. Các con tin đã được trả về nước. Và như đã hứa, hài cốt những người anh hùng đã ngã xuống sẽ được đưa về an nghỉ trên đất Mỹ”.

THANH TRÚC

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục