Ông Trump ra đi, tỉ suất người xem Fox News tụt không phanh

Quốc tế

Ông Donald Trump (trái) và ông Rupert Murdoch (phải) trong một lần đánh golf chung ở sân golf nhà ông Trump ở Aberdeen (Scotland) tháng 6-2016.

Ông Donald Trump (trái) và ông Rupert Murdoch (phải) trong một lần đánh golf chung ở sân golf nhà ông Trump ở Aberdeen (Scotland) tháng 6-2016.
(PLO)- Theo thống kê của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen (Mỹ) thực hiện trong tháng 1 và công bố ngày 2-2, lần đầu tiên trong hai thập niên đài Fox News rơi xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng về tỉ suất người xem trong các đài cáp ở Mỹ. Đài vươn lên vị trí thứ nhất là CNN, thứ hai là đài MSNBC.

Bản tin liên quan

Theo báo The Daily Beast, điều này có liên quan đến các diễn biến chính trị Mỹ gần đây. The Daily Beast giải thích sự “bổ nhào” của Fox News có liên quan đến việc cựu tổng thống Donald Trump - người lâu nay được cho là đồng minh của Fox News - rời khỏi Nhà Trắng và hiện sống khá bình lặng tại Florida. Vị trí thứ ba của Fox News cũng là sự tiếp nối đà thất thế của truyền thông cánh hữu trong quý IV-2020 trước CNN. Ngoài ra, Fox News cũng đã làm một bộ phận người ủng hộ ông Trump xa lánh khi sớm chốt kết quả chiến thắng thuộc về ông Joe Biden trong đêm bầu cử 3-11-2020.


Ông Donald Trump (trái) và ông Rupert Murdoch (phải) trong một lần đánh golf chung ở sân golf nhà ông Trump ở Aberdeen (Scotland) tháng 6-2016. Ảnh: PATHEOS

Một lý do khác, Fox News đã không đáp ứng đúng nhu cầu tin tức của người xem. Tháng 1 là một trong những tháng Mỹ có nhiều tin tức chính trị nhất, phần đông người xem muốn được thông tin liên tục về đại dịch, chuyển tiếp quyền lực, bạo loạn quốc hội… nhưng Fox News làm không tốt điều này bằng CNN.

Nhiều nguồn tin nội bộ Fox News cho biết ông trùm truyền thông Rupert Murdoch đang quyết tâm khôi phục tỉ suất người xem, tìm lời khuyên nên tận dụng uy tín ông Trump và đảng Cộng hòa thế nào cho hiệu quả nhất.

THIÊN ÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM