Ông Trump: Quan hệ Mỹ-Nga ở mức thấp cực nguy hiểm

Quốc tế

Ông Trump: Quan hệ Mỹ-Nga ở mức thấp cực nguy hiểm

(PLO)- Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3-8 nói rằng mối quan hệ giữa Mỹ với Nga “đang ở mức thấp mọi thời đại và rất nguy hiểm”, đồng thời đổ lỗi cho Quốc hội gây ra tình cảnh này.

Bản tin liên quan

“Mối quan hệ của chúng ta với Nga đang ở mức thấp mọi thời đại và rất nguy hiểm”- Reuters ngày 3-8 trích lời Tổng thống Trump viết trên trang cá nhân Twitter. Đồng thời, ông đỗ lỗi cho Quốc hội Mỹ đã khiến quan hệ hai nước xuống dốc.


Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và người đồng cấp Mỹ Donald Trump lần đầu gặp nhau tại Hội nghị G20  tại Đức hôm 7-7. Ảnh: REUTERS

“Các bạn có thể cảm ơn Quốc hội, cũng là người không cho chúng ta dự luật chăm sóc sức khỏe” – ông viết, nhắc tới thất bại cay đắng của ông trong tháng này khi các thành viên đảng Cộng hòa không thông qua dự luật thay thế Obamacare.

Bình luận trên được ông Trump đưa ra một ngày sau khi đặt bút ký ban hành luật trừng phạt mới nhắm vào Nga, Iran và Triều Tiên. Luật này trước đó đã được Quốc hội thông qua với tỉ lệ áp đảo.

Quyết định ký dự luật trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga được Tổng thống Trump tiến hành dù chỉ trích rằng lệnh này “có nhiều yếu tố vi Hiến” nhằm “trói tay trói chân ông”.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM