Ông Trump nháy mắt với ông Putin

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Hai, ngày 16/7/2018 - 19:39

(PLO)- Dù khá lạnh nhạt khi gặp nhau, có vẻ căng thẳng, không cười nhiều, chỉ bắt tay nhau trong ba giây nhưng ông Trump có hành động nháy mắt với ông Putin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đang hội đàm song phương trong khuôn khổ thượng đỉnh Mỹ-Nga, tại dinh tổng thống Mantyniemy ở thủ đô Helsinki (Phần Lan).

Theo AP, hai lãnh đạo khá lạnh nhạt khi gặp nhau, có vẻ căng thẳng, không cười nhiều và chỉ bắt tay nhau trong ba giây. Hai ông cũng không nhận bất cứ câu hỏi nào từ báo chí.

Hai ông Trump (trái) và Putin (phải) bắt tay nhau chỉ 3 giây. Ảnh: NYT
Hai ông Trump (trái) và Putin (phải) bắt tay nhau chỉ ba giây. Ảnh: NYT

Tuy nhiên, nhà báo Mark Stone của Sky News phát hiện một điều thú vị: ông Trump nháy mắt khi chào hỏi ông Putin.

“Ngôn ngữ cơ thể rất ngượng ngập… nhưng ông Donald Trump trao một cái nháy mắt với ông Vladimir Putin” - nhà báo Mark Stone viết trên trang Twitter của mình.

Cả hai ông Putin và Trump đều đến trễ so với lịch trình thượng đỉnh. Và theo Guardian, động thái này được nhiều người nhìn nhận như một phép nắn gân ngoại giao.

Máy bay chở ông Putin đến Helsinki trễ một tiếng so với lịch trình. Ảnh: NYT
Máy bay chở ông Putin đến Helsinki trễ một tiếng so với lịch trình. Ảnh: NYT

Ông Trump đến Helsinki từ ngày 15-7. Ông Putin vừa đáp máy bay xuống Helsinki cách đây chưa tới hai tiếng, trễ một tiếng so với lịch gặp thượng đỉnh. Vì sự chậm trễ này, ông Trump đã hoãn xuất phát từ khách sạn ông đang ở đến dinh tổng thống Mantyniemy để bắt đầu thượng đỉnh.

Đoàn xe chở ông Putin đến dinh tổng thống Mantyniemy, trước khi đoàn xe chở ông Trump đến. Ảnh: TWITTER
Đoàn xe chở ông Putin đến dinh tổng thống Mantyniemy, trước khi đoàn xe chở ông Trump đến. Ảnh: TWITTER

Ngay sau khi rời sân bay, đoàn xe chở ông Putin thẳng tiến về dinh tổng thống Mantyniemy. Đoàn xe chở ông Trump đến chậm vài phút.

Đoàn xe chở ông Trump trên đường đến dinh tổng thống Mantyniemy. Ảnh: TWITTER
Đoàn xe chở ông Trump trên đường đến dinh tổng thống Mantyniemy. Ảnh: TWITTER

Nói với ông Putin trước khi bắt đầu cuộc hội đàm kín chỉ có mặt phiên dịch, ông Trump cho biết ông có kế hoạch bàn về thương mại, quân sự, tên lửa và Trung Quốc trong cuộc gặp với ông Putin. Ông Trump không đề cập đến chuyện Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ, các vấn đề Ukraine, Syria, NATO hay đầu độc cựu điệp viên Nga ở Anh.

THIÊN ÂN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục