Ông Trump: 'Nếu kiểm các phiếu hợp lệ thì tôi thắng dễ dàng'

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Sáu, ngày 6/11/2020 - 10:00

(PLO)- Ông Trump nói nếu kiểm đếm những phiếu hợp lệ thì ông chiến thắng dễ dàng, còn kiểm đếm những phiếu không hợp lệ thì đảng Dân chủ có thể đánh cắp cuộc bầu cử này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kêu gọi bảo vệ tính toàn vẹn của cuộc bầu cử khi các bang chủ chốt vẫn tiếp tục kiểm phiếu nhằm xác định kết quả bầu cử, theo đài RT.

“Tôi đã giành chiến thắng một cách rõ ràng tại nhiều bang quan trọng, gồm cả những chiến thắng lớn ở Florida, Iowa, Indiana, Ohio. Chúng tôi đã làm nên những chiến thắng này và nhiều chiến thắng khác bất chấp sự can thiệp vào cuộc bầu cử của các hãng truyền thông, các ông đại gia và những ông lớn công nghệ” – ông Trump phát biểu tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng tối 5-11 (sáng 6-11 giờ VN).


Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng tối 5-11. Ảnh: Carlos Barria/REUTERS

“Nếu các bạn kiểm đếm những lá phiếu hợp lệ, tôi chiến thắng dễ dàng. Nếu các bạn kiểm đếm những phiếu không hợp lệ, họ (đảng Dân chủ) có thể đánh cắp cuộc bầu cử này của chúng tôi” – ông Trump nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo – nơi ông không nhận được bất kỳ câu hỏi nào, ông Trump cáo buộc truyền thông cố ý lan truyền những gì ông gọi là “các cuộc thăm dò đàn áp”.

Ngoài ra, ông Trump còn ca ngợi thành tích của đảng Cộng hòa tại quốc hội, tuyên bố đảng Cộng hòa là “đảng của sự hòa nhập” khi có nhiều phụ nữ của đảng này được bầu vào quốc hội.

“Đây cũng là năm của phụ nữ đảng Cộng hòa. Nhiều phụ nữ được bầu vào quốc hội hơn bao giờ hết” – ông Trump nhấn mạnh.

Với các cuộc chiến pháp lý đang diễn ra, ông Trump đề nghị rằng Toà án Tối cao có thể là tiếng nói cuối cùng trong cuộc bầu cử này.

“Chuyện này sẽ kết thúc, có lẽ là tại tòa án cấp cao nhất ở đất nước này. Chúng ta sẽ chờ xem” – ông Trump nói.

Mỹ và thế giới đang nóng lòng chờ kết quả của năm bang Georgia, Nevada, Pennsylvania, North Carolina và Arizona, điều sẽ giúp xác định chủ nhân Nhà Trắng tiếp theo.

“Tại Mỹ, cuộc bỏ phiếu này là thiêng liêng. Đó là cách người dân quốc gia này bày tỏ ý chí của họ. Và chính ý chí của cử tri, chứ không phải điều gì khác, lựa chọn tổng thống Mỹ” - ứng viên Dân chủ Joe Biden nói.

TRI TÚC

Chung kết sớm Nga – Argentina

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tối nay (26-9) sẽ diễn ra hai trận đầu tứ kết Futsal World Cup nhưng đỉnh cao là trận Nga - Argentina lúc 22 giờ 30 (VTV6 trực tiếp).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục