Ông Trump liên tục họp, cấp dưới nói ‘đừng mong ông nhận thua'

ĐĂNG KHOA
ĐĂNG KHOA
Thứ Năm, ngày 12/11/2020 - 11:30

(PLO)- Phía ông Trump đang kiện kết quả bầu cử ở 6 bang chiến trường.

Trong hai ngày 10-11 và 11-11 Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục họp với các cố vấn bầu cử hàng đầu về chuyện theo đuổi kiện tụng ở các bang mà ông cho có xảy ra gian lận bầu cử làm ảnh hưởng đến kết quả của ông, theo đài NBC News.

Trong ngày 11-11 ông Trump đã họp với cố vấn đặc biệt đồng thời là con rể của ông – ông Jared Kushner, quản lý đội tranh cử của ông – ông Bill Stepien, cố vấn tranh cử Jason Miller bàn hướng đi sắp tới cho ông.


Ông Trump trong một phiên họp nội các tháng 9. Từ đầu tuần đến giờ ông Trump liên tục họp với cấp dưới bàn chuyện kiện tụng bầu cử. Ảnh: REUTERS

Trong cuộc họp tương tự ngày 10-11, nội dung chính ông Trump và các cố vấn bàn đến tập trung vào hàng loạt các thách thức pháp lý mà đội ngũ tranh cử của ông đã tiến hành tại 6 bang chiến trường nhằm vô hiệu hóa kết quả của ứng viên Dân chủ Joe Biden tại các bang này.

Theo NBC News, nhiều cố vấn của ông Trump ngày càng tin ông sẽ không bao giờ nhận thua trước ông Biden, dù kết quả kiểm phiếu cuối cùng trên cả nước được chứng nhận trong vài tuần tới.

“Đừng trông chờ ông ấy nhận thua” – một trợ lý hàng đầu của ông Trump nói với NBC News. Nhân vật này nói thêm khả năng lớn “ông ấy sẽ nói những điều như “chúng tôi không thể tin tưởng kết quả, nhưng tôi sẽ không tranh giành với họ’”.

Với kết quả kiểm 96% số phiếu bầu trên toàn quốc tính đến lúc này, ông Biden được 77,4 triệu phiếu bầu phổ thông, so với 72,26 triệu phiếu của ông Trump. NBC News tính toán ông Biden đã được ít nhất 279 phiếu đại cử tri, ông Trump được 217 phiếu đại cử tri.

ĐĂNG KHOA

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục