Ông Trump lên tiếng sau khi Quốc hội tuyên bố ông Biden thắng

Quốc tế

Ông Trump lên tiếng sau khi Quốc hội tuyên bố ông Biden thắng

(PLO)- Sau khi Quốc hội tuyên bố ông Biden là tổng thống đắc cử, ông Trump hứa sẽ chuyển giao quyền lực "một cách có trật tự" cho ông Biden.

Bản tin liên quan

Hơn 4 giờ 7-1 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố sau khi Quốc hội xác định ông Joe Biden là tổng thống đắc cử.

Trong tuyên bố ông Trump cho rằng việc Quốc hội chính thức xác nhận chiến thắng phiếu đại cử tri của ông Biden "thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống".

"Dù hoàn toàn không đồng ý với kết quả cuộc bầu cử, và thực tế đứng về phía tôi, tuy nhiên sẽ vẫn có một cuộc chuyển giao có trật tự vào ngày 20-1" - ông Trump tuyên bố.


Hình ảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu từ Nhà Trắng về bạo loạn ở thủ đô Washington D.C. ngày 6-1. Ảnh: Joshua Roberts / Getty Images

"Tôi luôn nói chúng ta sẽ tiếp tục cuộc chiến nhằm đảm bảo rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp được kiểm đếm. Trong khi điều này (việc Quốc hội chứng nhận chiến thắng của ông Biden-PV) thể hiện sự kết thúc của nhiệm kỳ đầu tiên vĩ đại nhất trong lịch sử tổng thống, thì đây chỉ là sự bắt đầu của cuộc chiến của chúng ta để đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" - ông Trump tuyên bố.

Trong tuyên bố ông Trump cũng nhắc lại các cáo buộc gian lận bầu cử mà ông cho là nguyên nhân dẫn đến cuộc bạo loạn ở tòa nhà Quốc hội trong lúc các nghị sĩ họp kiểm phiếu đại cử tri.

Trước đó, sau phiên làm việc xuyên đêm, gần 4 giờ sáng 7-1, Quốc hội Mỹ hoàn tất chứng nhận phiếu đại cử tri và xác định ông Biden là người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay, với 306 phiếu đại cử tri, ông Trump được 232 phiếu đại cử tri.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

Minh Tạo

Hai ông có một làm tổng thống, nhỉ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM