Ông Trump lần đầu phát biểu, có vẻ thừa nhận ông Biden thắng

Quốc tế

Ông Trump lần đầu phát biểu, có vẻ thừa nhận ông Biden thắng

(PLO)- Trong bài phát biểu lần này, Tổng thống Trump cũng không đả động gì đến gian lận bầu cử.

Bản tin liên quan

Tổng thống Donald Trump hôm 13-11 đã có bài phát biểu tại Vườn Hồng, Nhà Trắng về đại dịch COVID-19, trong đó ông có vẻ đã thừa nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử năm nay, đài Channel News Asia đưa tin.

"Điểm lý tưởng là chúng ta sẽ không phải phong tỏa lại vì dịch COVID-19. Tôi sẽ không quyết định vậy, chính quyền này sẽ không cho phong tỏa. Hy vọng là bất cứ điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, ai mà biết chính quyền mới sẽ như thế nào. Tôi vọng thời gian sẽ trả lời" - ông Trump phát biểu tại Nhà Trắng.


Trong bài phát biểu lần này, Tổng thống Trump cũng không đả động gì đến gian lận bầu cử. Ảnh: AP

Việc nhắc đến chính quyền mới cho thấy ông Trump đã có vẻ thừa nhận chiến thắng của ông Biden dù không nhắc gì đến tên đối thủ và đảng Dân chủ.

Kể từ ngày bầu cử 3-11, ông Trump liên tục cáo buộc về gian lận bầu cử và thậm chí đã đệ đơn kiện lên tòa án về vấn đề này. Tuy nhiên, trong bài phát biểu mới nhất này ông dường như không đề cập điều đó.

Đối thủ của ông Trump, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đã được truyền thông đưa tin là người thắng cuộc từ tuần trước nhưng cho đến nay ông Trump vẫn chưa đưa ra tuyên bố nhận thua, đồng thời trì hoãn quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng.

Ông Trump cũng gần như không xuất hiện trước công chúng, trừ lần họp báo tại Nhà Trắng hôm 5-11 và lần viếng thăm nghĩa trang quốc gia Arlington nhân ngày cựu chiến binh.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM