Ông Trump được mời đến Crimea sau khi nói nơi này thuộc về Nga

THÙY ANH
THÙY ANH
Thứ Hai, ngày 18/6/2018 - 04:00

(PL)- Hãng tin RT (Nga) mới đây dẫn lại bài báo của trang tin Buzzfeed (Mỹ) rằng tại Canada cách đây hơn một tuần Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói với các lãnh đạo G7 rằng “Crimea là của Nga vì mọi người sống ở đó nói tiếng Nga”.

Tin tức này sau đó đã được giới quan chức Nga hoan nghênh. Cựu bộ trưởng tư pháp Crimea Natalya Poklonskaya ngày 15-6 lên tiếng: “Hóa ra các chính trị gia Mỹ hoàn toàn khác xa Tổng thống Donald Trump và họ cũng xa rời những nguyên tắc luật pháp và công lý được thừa nhận rộng rãi”.

Bà Poklonskaya, hiện là nghị sĩ Nga nói thêm: “Chúng tôi mời tổng thống Mỹ thăm Crimea để ông ấy chắc chắn rằng mình đã phát ngôn đúng”.

Theo các nguồn tin của Buzzfeed, ông Trump nói Crimea thuộc về Nga sau một hồi công kích kịch liệt các nước G7 khác trong một cuộc tranh luận về các vấn đề đối ngoại trong buổi tiệc tối 8-6 tại hội nghị G7 ở Quebec (Canada). Trong bữa tối này, ông Trump đã hỏi các lãnh đạo G7 khác tại sao lại đứng về phía Ukraine, rằng “Ukraine là một trong những nước tham nhũng nhất thế giới”.

THÙY ANH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục