Ông Trump đi chơi golf sau hơn 2 tháng chống COVID-19

Quốc tế

Tổng thống Trump đội mũ lưỡi trai và mặc áo phông trắng đi chơi golf. Ảnh: BLOOMBERG

Tổng thống Trump đội mũ lưỡi trai và mặc áo phông trắng đi chơi golf. Ảnh: BLOOMBERG
(PLO)- Chuyến chơi golf lần này có thể là cách Tổng thống Trump thúc đẩy ý tưởng rằng cuộc sống ở Mỹ đang trở lại bình thường.

Bản tin liên quan

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-5 đã đi chơi golf tại CLB của ông ở ngoại ô Washington. Đây là lần đầu tiên tổng thống đi chơi golf kể từ khi Nhà Trắng tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vì đại dịch COVID-19 hồi giữa tháng 3.


Tổng thống Trump đội mũ lưỡi trai và mặc áo phông trắng đi chơi golf. Ảnh: BLOOMBERG

Đoàn xe của ông Trump đưa ông từ Nhà Trắng đến “CLB golf Quốc gia Trump". Tổng thống Trump được nhìn thấy đội mũ lưỡi trai và mặc áo phông trắng.

Lần chơi golf gần đây nhất của Tổng thống Trump là vào ngày 8-3. Lúc đó, ông đến thăm CLB của mình ở West Palm Beach, Florida nơi ông gặp gỡ Tổng thống  Brazil Jair Bolsonaro. Đến ngày 13-3, ông Trump đã tuyên bố đại dịch COVID-19 là "tình trạng khẩn cấp quốc gia".


Đoàn xe của Tổng thống Trump đi vào CLB golf của ông ở Washington. Ảnh: REUTERS

Mặc dù số người Mỹ tử vong vì dịch COVID-19 đã gần đạt con số 100.000 nhưng Tổng thống Trump vẫn liên tục kêu gọi các bang mở cửa trở lại để khôi phục nền kinh tế. Chuyến chơi golf lần này có thể là cách tổng thống thúc đẩy ý tưởng rằng cuộc sống ở Mỹ đang trở lại bình thường.

Bà Deborah Birx - điều phối viên đội đặc nhiệm ứng phó COVID-19 của Nhà Trắng hôm 22-5 nói rằng người Mỹ có thể ra ngoài trong dịp lễ tưởng niệm (25-5) để chơi golf, tennis, tắm biển… miễn là phải đảm bảo khoảng cách an toàn tối thiếu 1,8 m với người khác.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM