Ông Trump đang tính toán thời điểm thông báo tái tranh cử

Quốc tế

Ông Trump đang tính toán thời điểm thông báo tái tranh cử

(PLO)- Tổng thống Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc nhiều thời điểm khác nhau để ra tuyên bố tranh cử năm 2024, đặc biệt "để mắt" đến ngày nhậm chức của tân tổng thống.

Bản tin liên quan

Theo tờ The Daily Beast ngày 28-11, Tổng thống Donald Trump và các cố vấn đang cân nhắc nhiều thời điểm khác nhau để ra tuyên bố tranh cử năm 2024.

Cụ thể, hai nguồn tin thân cận cho rằng ông Trump có thể công bố vào ngày nhậm chức của tổng thống mới hoặc sau đó vài ngày. Theo các nguồn tin này, ông Trump cho rằng việc tuyên bố tranh cử sớm có thể giúp ông làm lu mờ đối thủ Joe Biden ngay cả khi ứng viên đảng Dân chủ là tổng thống.


Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Ông tin rằng mình có ưu thế hơn khi được truyền thông nhiều lần đưa tin như là một chính trị gia kinh doanh được đánh giá cao, trong khi ông cho rằng ông Biden là một người "nhàm chán".

Ngày 26-11, hãng tin Bloomberg trích dẫn các nguồn tin thân cận cho biết cố vấn an ninh quốc gia của ông Trump - ông Robert O’Brien cho biết ông ủng hộ đương kim tổng thống tái tranh cử vào năm 2024.

Đầu tuần này, hai cuộc thăm dò riêng biệt cho thấy đa số cử tri đảng Cộng hòa sẽ ủng hộ Trump nếu ông tái tranh cử vào bốn năm nữa.

Trước đó, các chiến lược gia đảng Cộng hòa bắt đầu xem xét ý tưởng về một cuộc tranh cử của ông Trump vào năm 2024 gần như ngay lập tức sau cuộc bầu cử. Cựu phó giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử năm 2016 của ông Trump - ông Bryan Lanza cho biết với tính cách và tiềm lực của tổng thống, ông hoàn toàn không bất ngờ nếu điều đó xảy ra.


KHÁNH NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM