Ông Trump đã đến Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp ông Kim

Quốc tế

Ông Trump đã đến Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp ông Kim

(PLO)- Không lực Một chở Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa hạ cánh xuống sân bay căn cứ quân sự Paya Lebar, Singapore ngày 10-6.

Bản tin liên quan

Tổng thống Trump đã đến căn cứ không quân Paya Lebar vào 20 giờ 21 (giờ địa phương) ngày 10-6. Trước đó năm tiếng đồng hồ, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến Singapore trên chiếc Boeing 747 của hãng hàng không Air China của Trung Quốc, theo CNN.


Tổng thống Trump đã đến Singapore. Ảnh: Straits Times

Channel News Asia cho biết Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan đã tiếp đón ông Trump khi chiếc Không lực Một hạ cánh tại căn cứ Paya Lebar. Ông Trump đã cắt ngắn thời gian tham dự Hội nghị G7 ở Canada và bay thẳng tới Singapore chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào 12-6.

Trong một bài đăng trên Twitter trong thời gian bay, ông Trump lần nữa bày tỏ lạc quan rằng thượng đỉnh với ông Kim sẽ thành công.

“Tôi đang trên đường tới Singapore, nơi tôi có cơ hội đạt được một kết quả thực sự tuyệt với cho Triều Tiên và thế giới. Ngày đó nhất định sẽ là ngày phấn kích và tôi biết ông Kim Jong-un sẽ làm việc cật lực để làm điều gì đó mà ông hiếm khi làm trước đó… Tạo ra hòa bình và đem đến sự thịnh vượng to lớn cho đất nước ông ấy. Tôi đang trông mong được gặp ông ấy và có cảm giác rằng cơ hội có một không hai này sẽ không bị để trôi qua lãng phí!” - ông Trump viết.

Tại Canada, ông chủ Nhà Trắng cũng nói trước báo giới rằng ông cảm thấy tự tin về cuộc đối thoại với ông Kim vào 12-6. "Tôi cảm thấy Kim Jong-un muốn làm điều gì đó lớn lao cho người dân Triều Tiên. Ông ấy đang có cơ hội và cơ hội này sẽ không bao giờ lặp lại. Đó là cơ hội có một không hai, tôi đánh giá mọi việc đang diễn ra suôn sẻ” - ông Trump nói.

Cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và ông Trump sẽ đánh dấu một bước ngoặt lớn trong quan hệ giữa hai nước Mỹ và Triều Tiên sau một thời gian dài công kích và đe dọa lẫn nhau. Đây sẽ là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đương nhiệm gặp một lãnh đạo Triều Tiên. Hơn 2.500 nhà báo đang có mặt ở Singapore để đưa tin về sự kiện được chú ý nhất này.

Ông Kim sẽ lưu lại khách sạn St Regis trong khi ông Trump sẽ ở tại khách sạn Shangri-la, cả hai đều nằm trong vùng Tanglin.

THÁI LAI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM