Ông Trump công kích dữ dội lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện

Quốc tế

Ông Trump công kích dữ dội lãnh đạo Cộng hòa tại Thượng viện

(PLO)- Cựu Tổng thống Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell và kêu gọi đảng Cộng hòa hãy loại bỏ ông McConnell nếu muốn thành công.

Bản tin liên quan

Hôm 16-2, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell, gọi ông là "kẻ tấn công chính trị tồi tệ, u sầu và không vui vẻ". Động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi ông McConnell bỏ phiếu trắng án cho ông Trump trong phiên luận tội lần thứ hai, đài CNN đưa tin.

"Mitch là một kẻ tấn công chính trị tồi tệ, u sầu và không vui vẻ. Nếu các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa tiếp tục ở lại với ông ta, họ sẽ không giành được chiến thắng một lần nữa. Ông ấy sẽ không bao giờ làm những gì cần phải làm hoặc những gì phù hợp với đất nước của chúng ta" - ông Trump tuyên bố.


Cựu Tổng thống Trump (trái) vừa lên tiếng chỉ trích lãnh đạp phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell (phải). Ảnh: GETTY/NEWYORKER

Ông Trump hôm 16-2 cũng khẳng định rằng những thiếu sót của ông McConnell đã góp phần khiến đảng này mất thế đa số tại Thượng viện.

"Đây là một thời khắc quan trọng đối với đất nước và chúng ta không thể để nó trôi qua bằng cách sử dụng các nhà lãnh đạo hạng ba để định đoạt tương lai của chúng ta!" - ông Trump tiếp tục.

Tại phiên luận tội ông Trump, ông McConnell nói rằng ông đã bỏ phiếu trắng án vì ông không tin rằng việc kết tội một cựu tổng thống là hợp hiến. Dù bỏ phiếu trắng án nhưng ông McConnell chỉ trích gay gắt về hành động của ông Trump xung quanh cuộc bạo loạn ngày 6-1.

"Không nghi ngờ gì về việc cựu Tổng thống Trump phải chịu trách nhiệm đạo đức về vụ bạo loạn hôm 6-1. Những người ủng hộ ông ấy đã xông vào Điện Capitol vì những sự giả dối không đáng có mà ông ấy hét vào chiếc loa phóng thanh lớn nhất thế giới. Hành vi của ông ấy trong và sau cuộc hỗn loạn cũng vô lương tâm, từ việc tấn công cựu Phó Tổng thống Mike Pence cho đến việc ca ngợi những kẻ bạo loạn - ông McConnell trả lời phỏng vấn trong một bài đăng trên Wall Street Journal về cuộc bạo động.

Trong bốn năm tại nhiệm, quan hệ giữa Tổng thống Trump và ông McConnell được cho là khá tốt và hai người hợp tác rất chặt chẽ với nhau. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây hai người bắt đầu trở nên bất đồng và thậm chí là đối đầu lẫn nhau.

Cựu Tổng thống Trump trước đây vẫn thường xuyên chỉ trích các đối thủ chính trị, các thành viên quân đội, các chuyên gia y tế nếu ông cho rằng họ không đủ trung thành.

TÚ QUYÊN

BÌNH LUẬN

Minh Tạo

Ông Trump cũng thật lạ, đúng là "dị nhân"! Đòi hỏi người dân Mỹ trung thành khi ông ta để "những người Mỹ tuyệt vời" chết nhiều nhất thế giới do covid, do ông ta chỉ chăm chăm lo thắng thua trong bầu cử.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM