Ông Trump: Có đủ vaccine miễn phí cho toàn nước Mỹ vào tháng 4

TÚ QUYÊN
TÚ QUYÊN
Thứ Bảy, ngày 19/9/2020 - 09:01

(PLO)- Tổng thống còn cho biết vaccine COVID-19 sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 18-9 nói với các phóng viên rằng sẽ có đủ liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho mọi người Mỹ vào tháng 4 năm 2021, đài Sputnik đưa tin.

Đầu tuần này, ông Trump nói rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể bắt đầu được phân phối cho những người có nguy cơ cao trong vòng một tháng tới. Tuy nhiên, đến ngày 18-9, ông đã nói rằng sẽ có đủ lượng vaccine cho mọi người Mỹ vào tháng 4 năm sau.

"Tôi hy vọng rằng sẽ có đủ lượng vaccine cho mọi người Mỹ vào tháng 4"-ông Trump nói với phóng viên.

Tổng thống còn cho biết vaccine sẽ được cung cấp miễn phí cho mọi người Mỹ.


Ông Trump tuyên bố sẽ có đủ vaccine miễn phí cho toàn nước Mỹ vào tháng 4 năm sau. Ảnh: SPUTNIK

Ông Scott Atlas, một thành viên cấp cao của Viện Hoover và là cố vấn của lực lượng đặc nhiệm COVID-19 của Tổng thống Trump nêu chi tiết hơn, nói rằng 100 triệu liều vaccine COVID-19 sẽ có sẵn vào cuối năm và khoảng 700 triệu liều sẽ có sẵn vào cuối quý đầu tiên của năm sau. Hiện dân số Mỹ khoảng 328 triệu.

“Đó không phải là một cuộc tiêm chủng bắt buộc, nhưng lưu ý rằng những người được ưu tiên, bao gồm cả người cao tuổi và những người làm việc ở tuyến đầu chống dịch sẽ được tiêm chủng đầu tiên" - ông Atlas nói thêm.

Hôm 16-9, ông Trump đã phản bác tuyên bố của ông Robert Redfield, giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ khi nói rằng sẽ không có vaccine trước mùa hè năm 2021. Ông Trump tuyên bố rằng ông Redfield đã có sự hiểu nhầm về thời điểm có vaccine.

Hiện ông Trump cũng chưa cho biết loại vaccine nào sẽ có sẵn vào thàng 10 tới. Hiện có vài công ty và tổ chức đã và đang nghiên cứu vaccine COVID-19, bao gồm công ty dược phẩm AstraZeneca của Anh-Thụy Điển và Moderna có trụ sở tại Mỹ. Nga đã công bố vaccine Sputnik V đầu tiên trên thế giới, trong khi đó Trung Quốc đang thử nghiệm 11 loại vaccine tiềm năng khác.

Theo dữ liệu của New York Times, khoảng 6,7 triệu người Mỹ đã nhiễm COVID-19 và gần 198.000 người đã tử vong. Tổng số ca mắc ở Mỹ chiếm khoảng 22% tổng số ca trên toàn thế giới, mặc dù dân số Mỹ chỉ bằng 4,25% dân số thế giới.


TÚ QUYÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục