Ông Trump chê Liên Hiệp Quốc là câu lạc bộ ‘thư giãn’

NHI NGÔ
NHI NGÔ
Thứ Ba, ngày 27/12/2016 - 11:30

(PLO)- Vài ngày sau khi Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu lên án khu định cư Do Thái ở Bờ Tây và Đông Jerusalem, Donald Trump chỉ trích tổ chức quốc tế này chỉ như một câu lạc bộ nơi mọi người đến "thư giãn".

Hôm 23-12, 14/15 thành viên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc bỏ phiếu thuận và thông qua nghị quyết lên án chính sách xây dựng khu tái định cư của Israel. Nghị quyết chỉ trích các khu định cư của Israel trên lãnh thổ Palestine là sự vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế.  Nghị quyết cũng yêu cầu dừng “tất cả hoạt động xây dựng khu định cư của Israel trên lãnh thổ Palestine” vì “cần thiết cho sự hòa giải giữa hai quốc gia” - theo tờ The Hill.


Tân Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres tuyên thệ nhậm chức tại trụ sở của tổ chức này ở New York vào ngày 12-12. Ảnh: SCMP

Sau khi nghị quyết trên được thông qua, Tổng thống tân cử Mỹ ông Donald Trump đã đăng tải trên Twitter cho rằng Liên Hiệp Quốc từng có "tiềm năng lớn" nhưng nay đã trở thành "một câu lạc bộ nơi mọi người tụ họp, nói chuyện và thư giãn”.

Vào ngày 23-11, ông Trump cũng đăng trên Twitter cảnh báo: "Với Liên Hiệp Quốc, mọi chuyện sẽ khác đi sau khi ngày 20-1",  tức ngày ông Trump chính thức nhậm chức.

Quyết định bỏ phiếu trắng của chính quyền Obama tại  Liên Hiệp Quốc  ngày 23-11 đã đi ngược lại chủ trương bỏ phiếu chống của ông Trump. Đồng thời cũng càng làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ “đóng băng” giữa ông Obama với lãnh đạo Israel.

Tháng 12-2015, ông Trump đã nói với hãng tin AP ông muốn giữ thái độ "rất trung lập" về vấn đề Israel-Palestine. Tuy nhiên, trong thời gian vận động tranh cử, tỉ phú New York đã trở nên kiên quyết ủng hộ quan hệ đồng minh với Israel hơn.

NHI NGÔ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục