Ông Trump cảnh cáo Iran về âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ

KHÔI CHƯƠNG
KHÔI CHƯƠNG
Thứ Ba, ngày 15/9/2020 - 11:28

(PLO)- Tổng thống Donald Trump cảnh báo Iran sẽ phải đối mặt đòn phản ứng "mạnh hơn 1.000 lần" của Mỹ nếu thực hiện kế hoạch để ám sát Đại sứ Mỹ tại Nam Phi nhằm trả thù cho Tướng Qassem Soleimani. 

Tối ngày 14-9 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo Iran đang âm mưu thực hiện một vụ ám sát, tấn công nhằm vào Mỹ để trả đũa vụ không kích Mỹ hạ sát Tướng Iran Qassem Soleimani hồi đầu năm.

Trích dẫn các báo cáo gần đây, ông Trump cho rằng Tehran đang lên kế hoạch để ám sát bà Lana Marks - Đại sứ Mỹ tại Nam Phi.

Đài truyền hình Fox News dẫn lời Tổng thống Trump khẳng định Iran sẽ phải đối mặt với một đòn phản ứng "lớn hơn gấp 1.000 lần" nếu Iran trả đũa.


Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran có thể đang âm mưu ám sát Đại sứ Mỹ. Ảnh: TWITTER

Theo Fox News, các quan chức Mỹ đã biết về âm mưu của Iran từ đầu năm nay. Tuy nhiên thông tin tình báo cho thấy mối đe dọa này đã tăng cao hơn trong những tuần gần đây.

Nguồn tin từ các cơ quan tình báo cho biết bà Marks chỉ là một trong số các quan chức Mỹ mà Tehran đang nhắm đến để trả đũa vụ hạ sát tướng Soleimani.

Iran đã phủ nhận các cáo buộc này, Fox News cho hay.


Đại sứ Mỹ tại Nam Phi Lana Marks. Ảnh: GOOGLE

Một quan chức đại diện Lầu Năm Góc khẳng định Iran “đang tích cực phát triển các kế hoạch tấn công các nhà ngoại giao và quan chức Mỹ ở Iraq và khắp các khu vực khác”.

Trước đó, sau vụ tiêu diệt thủ lĩnh lực lượng phiến quân Nhà nước Hồi giáo Abu Bakr al-Baghdadi ngày 27-10-2019, Tổng thống Trump đã tuyên bố Mỹ sẽ truy lùng kẻ thù của mình ở bất kỳ đâu trên thế giới.

KHÔI CHƯƠNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Video: Công nhân vệ sinh - Những chiến sĩ thầm lặng giữa tâm dịch COVID-19

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 bùng phát, cả thành phố căng mình chống dịch, trong đó có lực lượng vệ sinh môi trường. Hàng ngày, ngoài rác thải sinh hoạt bình thường, họ còn phải xử lý rác thải từ các khu vực cách ly, bệnh viện,... Họ là những “chiến sĩ” thầm lặng ở tuyến cuối trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-6

Chủ Nhật, ngày 13/6/2021

(PLO)- Thêm 259 ca mắc mới trong nước, TP.HCM 84 ca; 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính; Máu dự trữ ở Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy gần chạm đáy; Hai người Hà Tĩnh từng tắm biển mắc COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục