Ông Trump ban bố tình trạng khẩn cấp về lạm dụng thuốc

HUY TÂM
HUY TÂM
Thứ Bảy, ngày 12/8/2017 - 04:20

(PL)- Ngày 10-8 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về việc lạm dụng thuốc giảm đau có khả năng gây nghiện và cho biết chính quyền đang làm việc để ban bố chính thức tình trạng này.

Phát biểu với các PV ở New Jersey, ông Trump cho biết: “Khủng hoảng thuốc giảm đau gây nghiện đang rất cấp bách và tôi chính thức nói rằng chúng ta đang trong tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi dự định phác thảo và ban bố chính thức văn bản tình trạng khẩn cấp. Đây là một vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta chưa từng gặp phải trước đó”.


Tuyên bố này có thể giúp mở rộng thêm nguồn lực và sự hỗ trợ để giải quyết tình trạng lạm dụng thuốc ngày càng trầm trọng tại Mỹ. Ông Trump cho biết: “Chúng ta sẽ dành nhiều thời gian, nhiều nỗ lực và nhiều tiền bạc cho khủng hoảng lạm dụng thuốc gây nghiện này. Đây là vấn đề toàn cầu chứ không phải chỉ là vấn đề của nước Mỹ”.

Theo báo cáo từ Nhà Trắng, mỗi ngày có hơn 100 người Mỹ thiệt mạng vì sử dụng thuốc quá liều. Theo trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, trong năm 2015, thuốc gây nghiện liên quan đến hơn 33.000 trường hợp tử vong.

HUY TÂM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục