Ông Trudeau: Ông Putin chịu trách nhiệm về 'điều khủng khiếp'

TRI TÚC
TRI TÚC
Thứ Năm, ngày 25/3/2021 - 10:44

(PLO)- Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng Tổng thống Nga Putin chịu trách nhiệm về “những điều khủng khiếp” vì hành vi của nhà lãnh đạo Nga tiếp tục chứng minh điều đó.

Hôm 24-3, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho rằng Tổng thống Nga Putin chịu trách nhiệm về “những điều khủng khiếp”. Thủ tướng Trudeau là người ít khi chỉ trích công khai lãnh đạo các quốc gia khác.


Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Adrian Wyld / The Canadian Press / TASS

Khi được người dẫn chương trình của đài phát thanh SiriusXM yêu cầu bình luận về tuyên bố của Tổng thống Mỹ Joe Biden hồi tuần trước rằng ông Putin là “kẻ sát nhân”, ông Trudeau trả lời: “Tôi chắc chắn ông Putin chịu trách nhiệm cho tất cả những điều khủng khiếp vì hành vi của ông ấy tiếp tục chứng tỏ điều đó”.

Ông Trudeau lấy ví dụ về sự kiện Nga sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014, về cuộc tấn công mạng quy mô lớn mà ông Putin phải chịu trách nhiệm và những nỗ lực gây bất ổn với các nền dân chủ.

Thủ tướng Canada cho biết ấn tượng của ông đối với nhà lãnh đạo Nga trong cuộc gặp hiếm hoi giữa hai người tại các diễn đàn quốc tế trong năm năm qua là “ông ấy sẽ nhìn vào bạn và nói bất cứ điều gì có lợi cho mình tại bất kỳ thời điểm nào”.

“Ông ấy không đặc biệt quan tâm tới những gì thế giới phương Tây hay Canada nghĩ về ông ấy” – ông Trudeau nói thêm.

Tuy nhiên, khi được hỏi ông có đồng tình với Tổng thống Mỹ Biden khi coi ông Putin là “kẻ sát nhân” hay không, ông Trudeau nói: “Tôi không có thông tin để đưa ra khẳng định đó”.

 “Tôi chắc chắn biết ông ấy không phải là người ủng hộ hay là bạn bè của Canada hay người Canada dưới bất kỳ hình thức nào. Và chúng tôi phải mở rộng tầm mắt nhìn cho rõ cách tiếp cận mối quan hệ với Nga” – ông Trudeau kết luận.

Trước đó vài giờ, Canada thông báo trừng phạt chín quan chức Nga để phản đối việc bỏ tù nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny.

TRI TÚC

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục