Ông Tập tặng đĩa nhạc cho nữ hoàng Anh

Quốc tế

Ông Tập tặng đĩa nhạc cho nữ hoàng Anh

(PLO)- Trong buổi gặp gỡ tặng quà giữa nguyên thủ Vương quốc Anh và Trung Quốc, nữ hoàng Anh Elizabeth đã tặng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình một tập thơ khắc tay của Shakespeare, đổi lại ông Tập cũng tặng lại nữ hoàng hai đĩa nhạc do vợ ông - bà Bành Lệ Viện thu.

Bản tin liên quan

Được biết trước khi trở thành đệ nhất phu nhân Trung Quốc, bà Bành Lệ Viện từng là một ca sĩ hát nhạc dân ca nổi tiếng được hàng triệu người mến mộ. 

Bên cạnh hai đĩa nhạc, ông Tập còn tặng cho nữ hoàng một tấm vải thêu dài 1 m, một đĩa Trung Hoa, một tượng gỗ và một bộ sưu tập tem.


 Ông Tập Cận Bình trong chuyến thăm Anh kéo dài bốn ngày.

Đổi lại, bà Viện được nữ hoàng Anh trao tặng một cặp nến vương miện Hoàng gia Derby. Hai vợ chồng ông Tập còn được tặng hai tập ảnh lồng khung bạc có ảnh của nữ hoàng và công tước Ediburgh. 

Trong chuyến thăm Bắc Kinh vào năm ngoái, Tổng thống Nga Putin đã tặng ông Tập Cận Bình một chiếc điện thoại do Nga sản xuất.


 Vợ chồng ông Tập Cận Bình và nữ hoàng Anh cùng hoàng tử Phillip trong quốc yến tối 20-10.

Buổi lễ diễn ra sau cuộc ăn trưa thân mật giữa lãnh đạo hai bên. Sau bữa ăn, hai vị nguyên thủ đã cùng đi xe ngựa đến cung điện Buckingham.

Tối 20-10, các vị nguyên thủ đã dự quốc yến tại cung điện Buckingham. Trong bữa ăn, ông Tập đã phát biểu về “một tương lai chung” với nước Anh và nâng ly với nữ hoàng và công tước phu nhân Cambrigde.

Minh Trường

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM