Ông Putin lệnh sơ tán 1.500 dân ở biên giới Triều Tiên

THẬP TAM
THẬP TAM
Thứ Tư, ngày 30/8/2017 - 11:23

(PLO)- Tổng thống Vladimir Putin được cho là đã ra lệnh sơ tán 1.500 người dân Nga sống ở biên giới giáp Triều Tiên sau vụ phóng tên lửa hôm 29-8 của Bình Nhưỡng.

Daily Mail ngày 30-8 cho biết cơ quan tin tức Life.ru có quan hệ thân cận với điện Kremlin đưa tin Tổng thống Putin đã chỉ đạo sơ tán 1.500 công dân Nga sống ở giáp biên giới Triều Tiên “tới các khu vực an toàn” ở vùng Viễn Đông đất nước sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản vào sáng 29-8.

“Mệnh lệnh được đưa ra từ văn phòng khu vực của Bộ Khẩn cấp Nga” - nguồn tin cho biết thêm.


Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: GETTY

Hiện chưa rõ 1.500 người Nga trên sẽ được sơ tán tới đâu. Cục Bảo vệ dân sự ở Vladivostok được chỉ thị sơ tán người dân sống ở khu vực biên giới giáp Triều Tiên. Theo Daily Mail, động thái này của Nga xuất phát từ vụ phóng tên lửa sáng 29-8 của Triều Tiên. Nga hiện có chung gần 40 km đường biên giới với Triều Tiên.

Trong khi đó, trang tin FedPress.ru cho biết kế hoạch sơ tán này là một cuộc “diễn tập huấn luyện” của Nga. “Kế hoạch sơ tán đang được triển khai như một phần của chương trình huấn luyện” - theo một nguồn tin.

Trước đó người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova, cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều tiên có thể leo thang thành xung đột quân sự và “đẩy thế giới tới bờ vực của thảm họa”.

THẬP TAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục