Ông Putin: ‘Không ai có thể bắt dân Nga làm nô lệ’

Quốc tế

Ông Putin: ‘Không ai có thể bắt dân Nga làm nô lệ’

(PL)- Trong lễ duyệt binh chào mừng ngày chiến thắng phát xít 9-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không và sẽ không một thế lực nào có thể biến người dân Nga thành nô lệ.

“Trước nay chưa từng có và sau này cũng sẽ không có một thế lực nào có thể biến người dân chúng ta thành nô lệ. Cha ông chúng ta đã chiến đấu ngoan cường đến cùng để bảo vệ tổ quốc, làm được những điều tưởng chừng không thể và xoay chuyển cục diện của Thế chiến thứ hai. Họ đã đánh đuổi quân xâm lược ra khỏi lãnh thổ, nghiền nát chủ nghĩa phát xít và chấm dứt những tội ác mà chúng gieo rắc” - Sputnik dẫn lời phát biểu của Tổng thống Putin hôm 9-5. “Và chúng ta sẽ không bao giờ quên rằng chính những người cha, người ông của chúng ta đã mang đến sự tự do cho châu Âu cũng như lập lại hòa bình cho thế giới” - ông chủ điện Kremlin khẳng định.

Cũng trong lễ duyệt binh diễn ra tại Quảng trường đỏ ở Moscow, nhà lãnh đạo Nga tuyên bố lực lượng vũ trang Nga đã sẵn sàng đối đầu với bất kỳ cuộc tấn công nào từ bên ngoài bởi những trận chiến trong quá khứ đã dạy cho Nga luôn phải cảnh giác.

“Chúng ta sẽ bảo vệ nước Nga như những người lính vinh quang trước đây đã làm. Những bài học từ các cuộc chiến tranh trong quá khứ đã dạy chúng ta luôn phải cảnh giác và quân đội Nga luôn sẵn sàng đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào” - ông Putin nhấn mạnh.

Tổng thống Putin cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay nỗ lực chiến đấu chống lại các đe dọa chung của thế giới. “Cộng đồng quốc tế cần cùng nhau góp sức để chiến thắng chủ nghĩa khủng bố, chủ nghĩa cực đoan, chủ nghĩa phát xít mới và những hiểm họa lớn khác. Nga luôn sẵn sàng hợp tác để giải quyết những vấn đề này” - ông Putin nói.

NGỌC NHƯ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM