Ông Putin đồng ý gặp Ngoại trưởng Mỹ vào phút chót

NHI NGÔ
NHI NGÔ
Thứ Tư, ngày 12/4/2017 - 22:54

(PLO) - Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sắp gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow. Dù trước đó, các nhà quan sát đều cho rằng cuộc họp này sẽ không xảy ra do mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước.

"Tổng thống Nga Vladimir Putin sắp gặp Ngoại trưởng Mỹ Tillerson và Ngoại trưởng Nga Lavrov tại điện Kremlin" - tờ RIA Novosti dẫn lời ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Tổng thống Putin.


Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý gặp  Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson. Ảnh: REUTERS

Ngoại trưởng Mỹ đến thăm Moscow trong bối cảnh xung đột hai nước về việc sử dụng vũ khí hoá học tại Syria. Mỹ đã đổ lỗi cho Syria vì vụ tấn công hóa học 2 tuần trước. Đồng thời Mỹ đã tiến hành trả đũa bằng việc bắn tên lửa vào một căn cứ không quân ở Syria.

Nga cho rằng vụ tấn công hóa học thực chất là một vụ gài bẫy và có nguy cơ việc dàn dựng sẽ tiếp diễn tại nhiều vùng khác tại Syria nhằm bôi nhọ chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad. Phía Nga cáo buộc cuộc tấn công bằng tên lửa là hành động gây hấn của Mỹ.

Nga tin rằng cần phải có một cuộc điều tra khách quan tại hiện trường vụ tấn công để tìm ra sự thật.

NHI NGÔ

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục