Ông Putin bắt đầu cuộc họp báo cuối năm trực tuyến nhiều giờ

Quốc tế

Ông Putin bắt đầu cuộc họp báo cuối năm trực tuyến nhiều giờ

(PLO)- Dự kiến thời lượng cuộc họp báo lần này sẽ kéo dài 3-4 giờ, với khoảng 800 nhà báo theo dõi đưa tin.

Bản tin liên quan

Chiều 17-12 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladimir Putin có cuộc họp báo cuối năm thường niên, theo đài RT. Khác mọi năm, vì đại dịch COVID-19, cuộc họp báo cuối năm thường niên này được tổ chức theo hình thức trực tuyến thông qua màn hình video.

Từ năm 2001, họp báo cuối năm của tổng thống Nga là một hoạt động đã trở thành truyền thống và được xem tương tự sự kiện phát biểu thông điệp liên bang hình thức ít trang trọng hơn.


Tổng thống Nga Vladimir Putin bắt đầu cuộc họp báo cuối năm thường niên. Ảnh: RT

Từ năm 2004 đến nay, cuộc họp báo nay trở thành “cuộc chạy đua đường dài” (marathon), theo ví von của RT, vì thường kéo dài ít nhất ba tiếng đồng hồ. Kỷ lục là vào năm 2008 cuộc họp báo cuối năm của tổng thống kéo dài tới 280 phút – gần năm tiếng, và tổng thống đã trả lời hơn 100 câu hỏi.

Theo hãng tin Sputnik, dự kiến thời lượng cuộc họp báo lần này sẽ kéo dài 3-4 giờ.

Cách thức tổ chức họp báo lần thứ 16 này có thay đổi, cho phép không chỉ truyền thông mà cả người dân tương tác với tổng thống, sau khi sự kiện trả lời câu hỏi công chúng thường niên của ông Putin phải hủy vài tháng trước.


Các nhà báo tập trung đưa tin về sự kiện. Ảnh: RT

Khoảng 800 nhà báo từ Nga và khắp thế giới đăng ký đưa tin về sự kiện họp báo cuối năm lần này của ông Putin. Các nhà báo tập trung ở các địa điểm được chỉ định ở Moscow và một số TP khác ở Nga.

Theo Sputnik, theo truyền thống thì các chủ đề ông Putin sẽ trả lời liên quan đến chính sách  kinh tế, chính sách xã hội của Nga, các dự án quốc gia, các vấn đề của các vùng, cũng như chính sách đối ngoại.

ĐĂNG KHOA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM